Bật Mí 5 Điều Cần Kiêng Kỵ Khi Đặt Sofa Đảm Bảo Vượng Khí Cho Gia Chủ

Bộ sofa đóng vai trò đặc biệt quan trọng bên trong không gian phòng khách của các gia đình hiện đại ngày nay. Hầu như ai cũng mong muốn bài trí chúng sao cho đẹp mắt, sang trọng để làm nổi bật tổng thể ngôi nhà. Điều đầu tiên là bạn cần tìm đơn vị có giá vệ sinh sofa hợp lý để giúp sofa luôn sạch thơm nhưng tiết kiệm chi phí. Tiếp thep là tìm hiểu cách đặt ghế sofa theo vị trí phong thủy. Có rất nhiều điều kiêng kỵ khi đặt sofa nhưng dưới đây là những điều nhất định không được chủ quan phạm phải. Bạn hãy theo dõi Alo Vệ Sinh để biết thông tin chi tiết nhé!

 

KIÊNG KỴ KHI ĐẶT SOFA ĐỐI DIỆN CỬA CHÍNH NGÔI NHÀ

Một trong những kiêng kỵ khi đặt sofa cơ bản nhưng lại thường phạm phải nhất chính là đặt sofa đối diện cửa chính nhà. Điều này vô tình tạo nên một đường thẳng tắp không hề tốt theo quan niệm đối xứng của lĩnh vực phong thủy.

Theo đó, đường thẳng tắp này có thể đem toàn bộ vận khí xấu từ ngoài cửa chính vào nhà và vướng lại trên sofa. Bạn hãy dịch chuyển chúng đi để khắc phục tình trạng xấu, hướng xử lý này cũng không quá khó khăn hay phức tạp. Vì vậy, bạn nên cố gắng đề phòng để hạn chế những ảnh hưởng không đáng có cho mình và người thân nhé! Nếu không thể thay đổi vị trí vì kiến trúc căn phòng, bạn có thể tham khảo vài bình phong để che chắn, cải thiện.

 

Tìm hiểu những kiêng kỵ khi đặt sofa cần tránh để thu hút tài lộc.
Tìm hiểu những kiêng kỵ khi đặt sofa cần tránh để thu hút tài lộc.

BỘ SOFA ĐƯỢC KÊ NGAY DƯỚI DẦM HAY XÀ NHÀ

Theo phong thủy, bạn nên kiêng kỵ khi đặt sofa ngay dưới dầm nhà hay xà nhà. Vì như vậy có ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần, sức khỏe gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Cụ thể, khi ngồi trên bộ sofa bạn sẽ có cảm tưởng như có một vật gì đó đè nặng lên đầu, tạo cảm giác nặng nề, không thoải mái. Trong khi sofa chính là khu vực tiếp khách, nghỉ ngơi, thư giãn và tạo không gian vui vẻ, gần gũi của mọi người.

 

Một trong những điều kiêng kỵ khi đặt sofa là để sofa dưới xà nhà.
Một trong những điều kiêng kỵ khi đặt sofa là để sofa dưới xà nhà.

KIÊNG KỴ KHI ĐẶT SOFA TRỰC DIỆN DƯỚI NHIỀU ÁNH ĐÈN RỌI XUỐNG

  • Ngoài ra, một những vị trí kiêng kỵ khi đặt sofa là ở dưới quá nhiều ánh đèn chiếu rọi trực diện xuống đỉnh đầu. Tương tự như xà nhà hay dầm nhà, sức nóng từ đèn tỏa ra khiến thần kinh bạn dễ bị căng thẳng, nhức mỏi và chói mắt.
  • Nguồn nhiệt này cũng là yếu tố khiến bạn luôn cảm thấy bất an trong lòng theo quan niệm phong thủy. Như vậy, bạn sẽ khó lòng có được một cảm giác thư thái, tỉnh táo trong cuộc sống sinh hoạt hay công việc hàng ngày.
  • Cách tốt nhất là bạn nên lắp đèn chiếu về phía tường, để ánh sáng phản chiếu đến toàn bộ căn phòng trong đó có sofa. Đây là vị trí iêng kỵ khi đặt sofa, vì về lâu về dài cũng làm giảm sút tài lộc cũng như sức khỏe của chủ nhà, bạn cần cân nhắc nhé!

 

Việc có nhiều ánh đèn rọi xuống là điều kiêng kỵ khi đặt sofa trong nhà.
Việc có nhiều ánh đèn rọi xuống là điều kiêng kỵ khi đặt sofa trong nhà.

BỘ SOFA NẰM LỬNG LƠ GIỮA NHÀ KHÔNG CÓ VẬT CƠ SỞ LÀM ĐIỂM TỰA

Kiêng kỵ khi đặt sofa lửng lơ không có điểm tựa có thể khiến vận nghèo nối tiếp kéo đến gia đình bạn theo quan niệm phong thủy. Sau lưng là một khoảng trống không cơ sở sẽ khiến người ngồi cảm thấy trong lòng vô cùng nôn nóng, bất an, hao hụt về tài chính. Đặc biệt, người xưa cũng cho rằng chỗ ngồi vững chắc sẽ giúp cho gia chủ dễ phát triển công danh và sự nghiệp trong cuộc sống.

Vì vậy, bạn hãy cố gắng đặt sofa có lưng ghế dựa vào tường, nhất là không hướng lưng vào cửa sổ hay cửa ra vào nhé! Trường hợp không thể hoán đổi vị trí, bạn có thể dùng một chiếc tủ thấp hay 1 tấm bình phong để hóa giải vận nguy.

 

Không để sofa lơ lửng giữa ngôi nhà của bạn mà hãy trang trí vách tường theo phong cách riêng nhé!
Không để sofa lơ lửng giữa ngôi nhà của bạn mà hãy trang trí vách tường theo phong cách riêng nhé!

Mặt khác, bạn cũng hết sức thận trọng tuyệt đối không đặt lưng ghế sofa quay vào mặt gương bên trong phòng khách. Không phải bất cứ điểm tựa nào cũng tốt và vững chãi, trong đó đặt lưng ghế sofa dựa vào tường nhà bếp hay nhà vệ sinh là điều không đúng. Chúng sẽ khiến điều tiêu cực trong cuộc sống của bạn sẽ nhân lên gấp bội lần hơn.

Như vậy, trên đây là một số lưu ý về 5 điều cần kiêng kỵ khi đặt sofa theo quan niệm phong thủy Á Đông có thể bạn quan tâm trong quá trình xây cất nhà ở. Hy vọng rằng những thông tin được Alo Vệ Sinh chia sẻ đã đem đến nhiều điều hữu ích và giúp bạn có được cuộc sống thoải mái, yên tâm hơn. Từ đó thu hút nhiều vượng khí, tài lộc cũng như năng lượng tích cực, hanh thông vào nhà mình nhé!

 

Mời bạn xem thêm:

 

ALO VỆ SINH RẤT VINH HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH!

  • Alo Vệ Sinh: 728/9 Trần Hưng Đạo, Phường 02, Quận 5, TPHCM
  • Hotline: 0923.181.353
  • Email: alovesinh@gmail.com
  • Zalo: https://zalo.me/0923181353
  • Facebook: https://fb.com/congtyalovesinh
  • Youtube: https://www.youtube.com/alovesinh
Zalo Alo Vệ Sinh
Facebook Alo Vệ Sinh

0981 357 035

Liên hệ Alo Vệ Sinh