06 Lý Do Nên Cọ Rửa Gầm Xe Ô Tô Thường Xuyên

 

VÌ SAO NÊN CỌ RỬA GẦM XE Ô TÔ THƯỜNG XUYÊN

01. Loại Bỏ Bụi Bẩn Tích Tụ Dưới Gầm Xe

 • Trong quá trình đi lại lâu ngày thì tất nhiên dưới gầm xe là nơi dễ tích tụ nhiều bụi bẩn, vi khuẩn và tạo những tác nhân gây hại cho xe. Vậy nên, sau một khoảng thời gian nhất định trong quá trình di chuyển thì chúng ta nên chú ý vệ sinh ghế ô tô và cọ rửa gầm xe ô tô thường xuyên, việc này giúp xe trọng mới hơn, sang hơn.
 • Thường thấy, các dòng xe ô tô sau 4 – 6 tuần sử dụng thì người ta sẽ mang đến các cơ sở dịch vụ để vệ sinh từ trong ra ngoài, nhằm đảm bảo vệ sinh chung, hạn chế để lâu vì chất bẩn có thể bám cứng vào.

02. Cọ Rửa Gầm Xe Ô Tô Ngăn Chặn Rỉ Sét

 • Vào những ngày mưa hay khi đi vào các nơi đầm sình, các vũng nước thì chúng ta thấy rằng dưới gầm xe hay bị dính nước, dính đất cát, bùn và các chất bẩn tổng hợp khác. Khi này nếu để lâu và không xử lý thì ta thấy rằng dưới gầm xe chắc chắn sẽ bị rỉ sét và tình trạng nặng hay nhẹ cũng tùy thuộc xem thời điểm đó là mua hay mùa nắng, tùy thuộc từng khu vực mà xe thường hay di chuyển.
 • Bên cạnh đó thì tình trạng bị rỉ sét nặng hay nhẹ còn tùy thuộc vào tần suất chúng ta vệ sinh xe, theo đó cũng tùy xem nhân viên họ có vệ sinh kỹ khu vực gầm xe hay không, bởi đây là chỗ khuất tầm mắt, khó làm sạch và nếu không vệ sinh thì khách cũng không để ý.
 • Để đảm bảo cọ rửa gầm xe ô tô sạch tối đa thì chúng ta nên vệ sinh xe định kỳ, hạn chế chạy xe vào những hố nước,… đồng thời sau mỗi quá trình rửa xe xong thì chúng ta nên có cách làm khô hợp lý, đảm bảo ráo nhanh chóng.

03. Cọ Rửa Gầm Xe Ô Tô Ngăn Chặn Hư Hỏng

 • Thường thấy thì những khi chúng ta cọ rửa gầm xe ô tô thường xuyên sẽ giúp ngăn chặn hư hỏng nhiều bộ phận, hạn chế sự hư hại, đảm bảo xe chạy đường dài tốt nhất, không phải mất thời gian và tiền bạc để sửa chữa hay thay mới.
 • Vì bởi khi trong quá trình di chuyển thì bụi bẩn bám chặt vào các bộ phận, khiến chúng bị ăn mòn, kể đến như hệ thống khí xả, phanh, hệ thống treo và nhiều bộ phận khác.

04. Tăng Tuổi Thọ Xe, Bền Hơn

 • Thực tế cho thấy thì khi chúng ta cọ rửa gầm xe ô tô thường xuyên sẽ khiến cho hệ thống xe bền hơn, dùng lâu hơn, nhìn chung thì sẽ giúp tăng tuổi thọ cho các phụ tùng nói riêng và cho cả xe nói chung.
 • Dễ thấy, việc cọ rửa gầm xe định kỳ và vệ sinh toàn bộ xe sẽ giúp hạn chế những tạp chất bám vào xe, giữ cho xe luôn trong trạng thái sạch và mới đẹp nhất.

05. Cọ Rửa Gầm Xe Ô Tô Đảm Bảo Tính Thẩm Mỹ

 • Tất nhiên giữa một chiếc ô tô được vệ sinh thường chuyên sẽ luôn đảm bảo tính thẩm mỹ, tăng tính thiện cảm và khiến mọi người muốn ngồi lên hơn là một chiếc ô tô lâu ngày không vệ sinh. Khi này các vết bẩn sẽ chồng chất ngày, dính vào nhau gây ra những nơi khó xử lý và kém sang.
 • Vậy nên, chúng ta ngoài lưu ý bên trong xe, bên ngoài xe thì bộ phận gầm xe là nơi không nên lơ là, bởi đây là bộ phần khẳng định động cơ máy chạy tốt hay không.
 • Và cũng qua đó, khi nhìn nghiêng thì ta cũng dễ dàng thấy những vết bẩn dưới gầm xe khi lâu ngày không vệ sinh.

06. Cọ Rửa Gầm Xe Ô Tô Hạn Chế Xuất Hiện Mùi Hôi

 • Khi chúng ta không vệ sinh gầm xe ô tô thường xuyên thì sau nhiều ngày khu vực này sẽ xuất hiện những mùi hôi khó chịu, nó ảnh hưởng đến cả không gian xe và gây và những cảm giác ô uế và ảnh hưởng đến bầu không khí trong lành.
 • Vậy nên để đảm bảo không gian dễ chịu, hạn chế mùi hôi xuất hiện thì chúng ta nên lưu ý vấn đề này, chịu khó vệ sinh định kỳ và vệ sinh kỹ khu vực dưới gầm xe.

 

Cọ rửa gầm xe ô tô thường xuyên sẽ khiến cho hệ thống xe bền hơn, dùng lâu hơn
Cọ rửa gầm xe ô tô thường xuyên sẽ khiến cho hệ thống xe bền hơn, dùng lâu hơn

NHỮNG LƯU Ý KHI CỌ RỬA GẦM XE Ô TÔ

01. Dùng Máy Rửa Chuyên Dụng

– Với những loại gầm xe ô tô để đảm bảo vệ sinh sạch toàn diện thì chúng ta nên lưu ý chọn dùng những máy rửa chuyên dụng, nó giúp làm sạch nhanh từ trong ra ngoài, đánh bay các vết bẩn ở mọi ngóc ngách.                                                       

02. Dùng Chất Tẩy Rửa Phù Hợp

– Và trong quá trình vệ sinh xe hay cọ rửa gầm xe ô tô thì chúng ta nên nhớ, chọn dùng những dung dịch tẩy rửa chuyên dụng phù hợp, xử lý triệt để các vết bẩn cứng đầu.

– Hơn thế các dung dịch chuyên dụng sẽ không ảnh hưởng đến màu sắc hay làm mòn các bộ phận của xe và mang đến giá trị vệ sinh hoàn hảo.

– Ngoài ra thì chúng ta cũng nên lưu ý chọn dùng những chất tẩy rửa tốt, có chất lượng để luôn mang đến sự an toàn cho người sử dụng lẫn chất lượng xe.

03. Sử Dụng Bàn Chải Lông Cứng

– Với các vết bẩn ở dưới gầm xe ô tô thì thường dính dầu nhớt, vết bụi bám cứng đầu, thế nên ngoài dùng hóa chất chuyên dụng thì ta cũng nên chọn dùng các bàn chải cứng để dễ dàng lấy đi vết bẩn.

– Ngoài ra thì chúng ta cũng cần lưu ý chải đúng chiều để đảm bảo các thiết bị được bền hơn, sạch hơn.

 

Cọ rửa gầm xe ô tô thường xuyên bằng máy rửa xe chuyên dụng
Cọ rửa gầm xe ô tô thường xuyên bằng máy rửa xe chuyên dụng

Mời bạn xem thêm:

 

ALO VỆ SINH RẤT VINH HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH!

 • Alo Vệ Sinh: 728/9 Trần Hưng Đạo, Phường 02, Quận 5, TPHCM
 • Hotline: 0923.181.353
 • Email: alovesinh@gmail.com
 • Zalo: https://zalo.me/0923181353
 • Facebook: https://fb.com/congtyalovesinh
 • Youtube: https://www.youtube.com/alovesinh

 

Zalo Alo Vệ Sinh
Facebook Alo Vệ Sinh

0981 357 035

Liên hệ Alo Vệ Sinh