Bật Mí Cách Làm Căng Thảm Trải Sàn Bị Nhăn

Thảm trải sàn bị nhăn có thể làm mất đi vẻ đẹp của căn phòng và gây ra sự bất tiện cho người sử dụng. Những nếp nhăn trên thảm cũng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe nếu không được giải quyết kịp thời. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Hãy cùng tìm hiểu hướng xử lý cũng như cách vệ sinh thảm trải sàn bị nhăn trong bài viết sau đây.

 

LÝ DO KHIẾN THẢM TRẢI SÀN BỊ NHĂN

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng thảm trải sàn bị nhăn, trong đó các nguyên nhân phổ biến bao gồm:

 • Đặt thảm trải sàn lên bề mặt không phẳng: Nếu bề mặt dưới thảm không phẳng, như trên mặt đất hay trên một tấm ván ép không đúng kích thước, thì thảm sẽ bị nhăn và không đặt được phẳng trên sàn nhà.
 • Thiếu sự chính xác khi lắp đặt: Khi thảm trải sàn được lắp đặt không đúng cách, cụ thể là khi nó được kéo quá chặt hoặc quá lỏng, hoặc khi một số đường chân không được bắt chặt, thì nó có thể dẫn đến tình trạng nhăn.
 • Sử dụng thường xuyên và mài mòn: Khi thảm trải sàn được sử dụng thường xuyên, nó có thể bị mài mòn, dẫn đến tình trạng bị nhăn. Điều này đặc biệt đúng đối với các khu vực thường xuyên có sự chuyển động lớn như văn phòng hoặc nhà hàng.
 • Sự thay đổi độ ẩm: Thay đổi độ ẩm trong không khí, đặc biệt là trong các khu vực có độ ẩm cao, có thể dẫn đến tình trạng thảm trải sàn bị nhăn.

 

Thảm trải sàn bị nhăn do độ ẩm không khí
Thảm trải sàn bị nhăn do độ ẩm không khí

CÁC PHƯƠNG PHÁP LÀM CĂNG THẢM TRẢI SÀN BỊ NHĂN

Thảm trải sàn bị nhăn là một vấn đề khá phổ biến khi sử dụng thảm trong một khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, việc làm căng lại thảm trải sàn không phải là một công việc đơn giản. Sau đây là một số phương pháp làm căng thảm trải sàn đã bị nhăn hiệu quả:

Dùng giấm:

Giấm là một chất làm mềm tự nhiên, được sử dụng rộng rãi để làm mềm và làm sạch các sợi thảm trải sàn. Hãy pha loãng giấm với nước, sau đó dùng bàn chải để lau đều lên bề mặt thảm trải sàn bị nhăn. Tiếp theo, dùng một cái đinh hay bất cứ vật cứng nào khác để kéo căng thảm trải sàn.

Nước đá:

Phương pháp này thường được sử dụng để căng lại các góc hoặc các đường viền của thảm trải sàn. Đặt một viên đá lên góc hoặc đường viền của thảm trải sàn, sau đó dùng một cái đinh hoặc bất kỳ vật cứng nào khác để căng lại thảm trải sàn.

Dùng máy sấy:

Bạn có thể sử dụng máy sấy để làm căng lại thảm trải sàn bị nhăn. Đặt máy sấy trên nhiệt độ thấp hoặc trung bình, sau đó thổi khí nóng lên thảm trải sàn trong vòng vài phút. Sau đó, dùng một cái đinh hoặc bất kỳ vật cứng nào khác để căng lại thảm trải sàn.

Dùng bàn là:

Nếu bạn không có máy sấy, bạn có thể dùng bàn là để làm căng lại thảm trải sàn. Đặt bàn là ở nhiệt độ thấp hoặc trung bình, sau đó dùng bàn là để làm căng lại thảm trải sàn bị nhăn.

 

Làm sạch thảm trải sàn bị nhăn bằng bàn là
Làm sạch thảm trải sàn bị nhăn bằng bàn là

MỘT VÀI LƯU Ý KHI LÀM SẠCH THẢM TRẢI SÀN

Làm sạch thảm trải sàn là một việc cần thiết để giữ cho căn phòng của bạn luôn sạch sẽ và khô ráo. Tuy nhiên, để đảm bảo việc làm sạch thảm trải sàn hiệu quả, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Đánh hơi thảm trước khi hút bụi: Đánh hơi thảm trước khi hút bụi giúp loại bỏ những bụi bẩn và phấn hoa trên bề mặt thảm, giúp việc hút bụi sau này dễ dàng hơn.
 • Hút bụi thảm thường xuyên: Việc hút bụi thảm trải sàn thường xuyên giúp loại bỏ các chất bẩn, vi khuẩn và mùi hôi trên bề mặt thảm. Nếu bạn sử dụng máy hút bụi, hãy chọn máy có công suất đủ để đánh bật bụi và các chất bẩn sâu trong sợi thảm.
 • Sử dụng chất tẩy rửa thảm chuyên dụng: Nếu bạn muốn sử dụng chất tẩy rửa thảm, hãy sử dụng chất tẩy rửa thảm chuyên dụng, đảm bảo rằng chúng an toàn cho sức khỏe và không làm hư hỏng chất liệu thảm.
 • Kiểm tra nhãn chăm sóc sản phẩm: Trước khi làm sạch thảm trải sàn, hãy kiểm tra nhãn chăm sóc sản phẩm để biết cách làm sạch thích hợp và tránh làm hỏng thảm.
 • Sử dụng khăn lau hoặc máy làm sạch thảm chuyên dụng: Nếu bạn muốn làm sạch thảm bằng khăn lau hoặc máy làm sạch thảm, hãy chọn sản phẩm chuyên dụng để đảm bảo hiệu quả và không làm hư hỏng thảm.
 • Phơi thảm trải sàn sau khi làm sạch: Sau khi làm sạch thảm trải sàn, hãy phơi thảm trải sàn để khô hoàn toàn trước khi sử dụng lại. Nếu thảm trải sàn vẫn ẩm, nó có thể gây ra mùi hôi và nấm mốc trên bề mặt thảm.

 

Lưu ý khi làm sạch thảm trải sàn bị nhăn
Lưu ý khi làm sạch thảm trải sàn bị nhăn

Kết luận:

Trên đây là cách giải quyết tình trạng thảm trải sàn bị nhăn Alo Vệ Sinh chia sẻ. Để tránh tình trạng này xảy ra, bạn nên đảm bảo lắp đặt thảm trải sàn đúng cách, bảo trì và vệ sinh thường xuyên để giữ cho nó luôn mới và sạch. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã có thể tìm ra cách khắc phục tình trạng thảm trải sàn bị nhăn hiệu quả và giữ được không gian sống của mình luôn đẹp và an toàn.

 

Mời bạn xem thêm:

 

ALO VỆ SINH RẤT VINH HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH!

 • Alo Vệ Sinh: 728/9 Trần Hưng Đạo, Phường 02, Quận 5, TPHCM
 • Hotline: 0923.181.353
 • Email: alovesinh@gmail.com
 • Zalo: https://zalo.me/0923181353
 • Facebook: https://fb.com/congtyalovesinh
 • Youtube: https://www.youtube.com/alovesinh

 

Zalo Alo Vệ Sinh
Facebook Alo Vệ Sinh

0981 357 035

Liên hệ Alo Vệ Sinh