Những Cách Cách Phân Biệt Ghế Sofa Da Thật Và Giả Da

Làm thế nào để phân biết những cách phân biệt ghế sofa da thật và giả da và lựa chọn phương pháp vệ sinh sofa tại nhà phù hợp? Làm thế nào để có thể lựa chọn được cho mình 1 mẫu sofa chất lượng tốt là việc đang rất nhiều người mua hàng quan tâm. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết những lưu ý khi chọn  mua sofa nhé.

 

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ SOFA DA

Sofa da là một loại ghế dài được làm bằng chất liệu da, thường được sử dụng trong thiết kế nội thất để trang trí phòng khách hoặc phòng ngồi. Sofa da có nhiều mẫu mã, kiểu dáng và kích thước khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng và phong cách của mỗi gia đình.

Sofa da thường có nhiều ưu điểm như độ bền cao, khả năng chống thấm và dễ dàng vệ sinh. Ngoài ra, nó còn mang lại sự sang trọng và đẳng cấp cho không gian sống. Vậy cách phân biệt ghế sofa da thật và giả da cụ thể ra sao thì mời bạn đọc theo dõi phần dưới đây nhé!

 

Hướng dẫn cách phân biệt ghế sofa da thật và giả da qua đặc điểm nổi bật
Hướng dẫn cách phân biệt ghế sofa da thật và giả da qua đặc điểm nổi bật

NHỮNG CÁCH PHÂN BIỆT GHẾ SOFA DA THẬT VÀ GIẢ DA

Xem xét giá cả

 • Giá cả của ghế sofa da thật và giả da có thể khác nhau đáng kể. Ghế sofa da thật thường có giá cao hơn so với giả da, do nguyên liệu da thật được đánh giá cao và đắt đỏ hơn so với các loại chất liệu khác.
 • Tuy nhiên, giá cả của ghế sofa cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như kiểu dáng, kích thước, thương hiệu, chất lượng sản phẩm, nơi sản xuất, v.v. Nên, không phải lúc nào giá ghế sofa da thật cũng cao hơn giả da.
 • Nếu bạn quan tâm đến một chiếc ghế sofa da thật, tốt nhất nên tìm hiểu về các thương hiệu, sản phẩm, và so sánh giá cả để tìm ra một sản phẩm phù hợp với ngân sách của bạn.

Xem xét độ bóng và mềm mại của bề mặt

 • Độ bóng: Ghế sofa da thật thường có bề mặt độ bóng tự nhiên, nhưng không quá sáng bóng. Trong khi đó, giả da có thể có bề mặt rất sáng bóng, và thậm chí có thể có một lớp phủ phản quang.
 • Mềm mại: Ghế sofa da thật thường rất mềm mại và có cảm giác đàn hồi khi bạn chạm vào bề mặt. Tuy nhiên, giả da có thể cứng và ít mềm mại hơn.
 • Tính chất tự nhiên: Ghế sofa da thật có tính chất tự nhiên, do đó nó sẽ không hoàn toàn đồng đều. Bề mặt có thể có một vài đốm nhỏ, vết nứt và các đường sẫm màu. Trong khi đó, giả da thường có bề mặt đồng đều hơn, không có vết nứt, vết sẫm màu hoặc bất kỳ đặc điểm nào khác của da thật.

 

Cách phân biệt ghế sofa da thật và giả da bằng độ mềm mại của da
Cách phân biệt ghế sofa da thật và giả da bằng độ mềm mại của da

Xem xét màu sắc và kết cấu

Đây là một cách phân biệt ghế sofa da thật và giả da rất phổ biến để mọi người tham khảo :

 • Màu sắc: Da thật thường có màu sắc tự nhiên và sẽ có sự khác biệt nhất định trong từng chiếc ghế sofa. Các màu sắc có thể đậm hoặc nhạt hơn tùy thuộc vào loại da và quy trình sản xuất. Trong khi đó, giả da thường có màu sắc rất đồng đều, do đó màu sắc của chiếc ghế sofa giả da có thể trông rất “giả” và không tự nhiên.
 • Kết cấu: Da thật có kết cấu tự nhiên, do đó các sợi da sẽ có sự khác biệt và các đường vân da trông rất tự nhiên. Các đường vân da có thể là các đường vân nhỏ hoặc lớn hơn tùy thuộc vào loại da. Trong khi đó, giả da có thể có kết cấu đơn giản hoặc không có đường vân da nào, hoặc có đường vân da được in ấn.

 

Cách phân biệt ghế sofa da thật và giả da qua chất liệu da
Cách phân biệt ghế sofa da thật và giả da qua chất liệu da

Kiểm tra mùi của da

 • Da thật thường có mùi tự nhiên và hơi gắt hơn so với giả da, đặc biệt là khi mới mua. Nếu bạn đưa mũi gần vào ghế sofa da thật, bạn sẽ có thể cảm nhận được mùi tự nhiên của da.
 • Tuy nhiên, giả da có thể có mùi nhựa hoặc hóa chất hơn do quá trình sản xuất và xử lý của chúng. Nếu ghế sofa giả da có mùi nhựa hoặc mùi hóa chất rất nặng, có thể đây là dấu hiệu của ghế sofa giả da.

 

Cách phân biệt ghế sofa da thật và giả da qua mùi của da
Cách phân biệt ghế sofa da thật và giả da qua mùi của da

Kiểm tra vùng đường may

 • Vùng đường may của ghế sofa da thật thường rất chắc chắn và bền, và được làm bằng chỉ may chất lượng cao. Nếu bạn kiểm tra vùng đường may của ghế sofa da thật, bạn sẽ thấy các đường may chắc chắn và khó bị rách.
 • Tuy nhiên, với ghế sofa giả da, vùng đường may có thể được làm bằng chỉ kém chất lượng và không bền, do đó đường may có thể bị rách dễ dàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thấy các đường may không đều hoặc không được chắc chắn, điều này làm cho ghế sofa giả da trông kém chất lượng hơn.
 • Như vậy tổng hợp những lưu ý cho bạn đọc về cách phân biệt ghế sofa da thật và giả da ở trên có 5 cách. Xem xét về giá cả, xem xét độ bóng và độ mềm mại, xem xét màu sắc và kết cấu, Kiểm tra mùi da và kiểm tra vùng đường may. Những lưu ý trên là kinh nghiệm đúc rút từ thực tế giữa 2 loại da thật và da giả trên thị trường. Hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn.

 

Cách phân biệt ghế sofa da thật và giả da qua đường may
Cách phân biệt ghế sofa da thật và giả da qua đường may

Kết luận các cách kiểm tra sofa thật và sofa giả:

Ở trên là các cách phân biệt ghế sofa da thật và giả da nhanh chóng nhất để giúp bạn có phương pháp giặt sofa tại nhà phù hợp. Nhưng để thực hiện cách phân biệt ghế sofa da thật và giả da 1 cách chính xác nhất, bạn đọc nên quan nên tìm vầ tham khảo ở các trung tâm bán sofa da thật nổi tiếng để lựa chọn cho bản thân mẫu sofa da thật ưng ý nhất

 

Mời bạn xem thêm:

 

ALO VỆ SINH RẤT VINH HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH!

 • Alo Vệ Sinh: 728/9 Trần Hưng Đạo, Phường 02, Quận 5, TPHCM
 • Hotline: 0923.181.353
 • Email: alovesinh@gmail.com
 • Zalo: https://zalo.me/0923181353
 • Facebook: https://fb.com/congtyalovesinh
 • Youtube: https://www.youtube.com/alovesinh

 

Zalo Alo Vệ Sinh
Facebook Alo Vệ Sinh

0981 357 035

Liên hệ Alo Vệ Sinh