Cách Làm Khô Nệm Và Xử Lý Nệm Ướt Kịp Thời

Bài viết “Cách làm khô nệm và xử lý nệm ướt kịp thời” sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nệm ướt, giúp bạn bảo vệ sức khỏe và gia tăng tuổi thọ của chiếc nệm. Việc sử dụng nệm ướt trong thời gian dài có thể gây hại cho sức khỏe, do đó, việc xử lý nhanh chóng và khô nhanh nệm sau khi nước tiếp xúc là điều rất cần thiết.

Với bài viết này, bạn sẽ có được những kiến thức hữu ích về cách bảo quản và xử lý nệm ướt, giúp tăng tuổi thọ cho nệm của bạn và tạo ra một môi trường ngủ sạch sẽ và thoải mái cho sức khỏe của bạn.

 

CÁC NGUYÊN NHÂN LÀM NỆM BỊ ƯỚT PHỔ BIẾN

Nệm Bị Ướt Do Đổ Nước Lên Nệm

Nệm bị ướt có thể xảy ra khi nước hoặc bất kỳ nước nào khác bị đổ lên giường. nước thấm vào các sợi nệm và khiến nó bị ẩm ướt, dẫn đến một số vấn đề như bề mặt ngủ không thoải mái và tạo điều kiện cho nấm mốc.

Nệm Bị Ướt Do Thức Ăn Rơi Vãi

Nệm ướt có thể do thức ăn rơi xuống nệm, khiến nó thấm vào các sợi nệm và làm cho nệm bị ướt. Điều này có thể dẫn đến bề mặt ngủ bị ẩm ướt, vết ố, mùi khó chịu, nấm mốc phát triển gây hư hại nệm và giảm khả năng nâng đỡ của đệm.

Nệm Bị Ướt Do Nước Mưa

Nước mưa rò rỉ trên mái nhà có thể thấm vào các sợi nệm và làm cho nệm bị ướt, dẫn đến một số vấn đề như nệm bị mục, bị mốc làm hỏng nệm và rất khó khắc phục nếu không kịp thời làm khô.

Nệm Bị Ướt Do Em Bé Đái Hoặc Nước Tiểu Của Thú Cưng

Nệm ướt cdo nước tiểu của em bé nếu em bé chưa biết ngồi bô, tè dầm và nước tiểu của thú cưng như chó, mèo. Nước tiểu có thể thấm vào các sợi nệm, làm cho nệm bị ướt. Làm nệm bẩn năng và có mùi hôi khó chịu, tạo sự phát triển của vi khuẩn và các mầm bệnh khác, đồng thời làm giảm khả năng đàn hồi của nệm.

 

Cách làm khô nệm do em bé đái hoặc nước tiểu thú cưng
Cách làm khô nệm do em bé đái hoặc nước tiểu thú cưng

CÁC BƯỚC LÀM KHÔ NỆM VÀ XỬ LÝ NỆM ƯỚT HIỆU QUẢ

Bước 1: Hấp thụ nước

Nhanh chóng lấy một miếng vải khô, sạch và ấn nó lên khu vực ẩm ướt của nệm để hấp thụ càng nhiều độ ẩm càng tốt. Thay khăn mới sau khi thấm nước và lặp lại quy trình cho đến khi vùng bị ướt khô hoàn toàn.

Bước 2: Làm sạch vết bẩn

Vệ sinh nệm cao su kỹ lưỡng do chất dịch cơ thể gây ra, chẳng hạn như nước tiểu hoặc máu, bằng chất tẩy rửa có enzym. Đối với các vết bẩn khác, trộn hai phần nước oxy già với một phần nước rửa chén, sau đó dùng bàn chải đánh răng chà dung dịch lên đệm. Giữ yên hỗn hợp trên nệm 10 phút trước khi dùng khăn ẩm và lau sạch khu vực vệ sinh.

Bước 3: Làm khô những vùng bị ẩm ướt nhỏ bằng máy sấy tóc.

Khi chỉ có một lượng nhỏ nước đổ ra đệm, chẳng hạn như ly nước, hãy dùng máy sấy tóc để nhanh chóng làm khô khu vực đó. Đặt máy sấy tóc vào chỗ bị ướt và sử dụng chế độ nhiệt ấm, không nóng. Đảo đều hướng máy sấy tóc để mang lại hiệu quả cao hơn.

Bước 4: Làm khô nệm bị ướt sũng bằng máy hút nước công suất lớn.

Các cơn mưa lớn hoặc bão tạt vào phòng ngủ, sẽ khiến đệm của bạn bị ướt đẫm, hãy dựng nệm nằm nghiêng bằng cách kê lên một dụng cạo tạo độ nghiêng cho nệm. Dùng máy hút nước công suất lớn để hút khô nệm bị ướt. Dùng đầu hút di chuyển đều lên bề mặt nệm ướt, sau đó giữ nguyên nệm theo hướng nghiêng để nệm khô hẳn.

Bước 5: Làm khô nệm ướt bằng máy sưởi

Nệm bị ướt rất nhiều nhưng được đặt trong phòng ngủ nhỏ, không có cửa sổ và ít thông thoáng, hãy sử dụng máy sưởi để làm khô đệm. Đặt máy sưởi để nó thổi khí nóng trực tiếp vào các khu vực ẩm ướt của đệm. Đảm bảo giữ khoảng cách an toàn giữa lò sưởi và đệm để tránh nguy cơ làm hỏng nệm.

Bước 6: Phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.

Sau khi loại bỏ càng nhiều nước càng tốt, hãy mang đệm ra ngoài nắng để phơi nếu có thể. Đặt một tấm nhựa hoặc chăn cũ bên dưới để bảo vệ đệm khỏi bụi bẩn. Mặt trời cũng sẽ có thêm lợi ích là tiêu diệt vi khuẩn trên đệm. Trước khi phơi nắng hãy đảm bảo rằng nệm của bạn phù hợp để phơi dưới ánh nắng mặt trời. Không nên phơi nắng với nhiệt độ quá cao.

Bước 7: Làm không thoáng căn phòng để loại bỏ hoàn toàn ẩm ướt nệm và phòng ngủ.

Nếu bạn cần làm khô nệm trong nhà bằng không khí, hãy mở cửa sổ và sử dụng quạt và/hoặc máy hút ẩm để tăng lưu thông không khí. Nếu cả hai mặt của đệm đều ướt, hãy kê một đầu đệm lên hoặc dựa vào bề mặt chắc chắn để không khí lưu thông quanh các mặt.

Bước 8: Kiên nhẫn chờ một thời gian

Thời gian làm khô nệm ướt có thể khác nhau tùy thuộc vào một số yếu tố, bao gồm độ ẩm trong không khí, lượng chất lỏng được hấp thụ và hệ thống thông gió trong khu vực làm khô. Có thể mất thời gian từ 1 – 24 tiếng đồng hồ, lúc này bạn hãy tìm cách sắp xếp chỗ ngủ thay thế và nên thường xuyên kiểm tra nệm để xem nó có được làm khô đúng cách hay không và có cần thực hiện bất kỳ bước cần thiết nào để giúp đẩy nhanh quá trình.
Điều này có thể bao gồm sử dụng quạt, máy hút ẩm hoặc mở cửa sổ để tăng lưu lượng không khí. Bạn nhớ là tránh ngủ trên đệm cho đến khi nó khô hoàn toàn để ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc, có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe.

 

Cách làm khô nệm bị ướt bằng máy sấy tóc
Cách làm khô nệm bị ướt bằng máy sấy tóc

CẦN LƯU Ý GÌ KHI LÀM KHÔ NỆM NƯỚC ĐỂ XỬ LÝ HIỆU QUẢ?

1. An toàn là trên hết: Nếu đệm bị ướt do thiết bị điện hoặc ngập nước, điều quan trọng là phải tắt điện trong phòng để tránh nguy cơ bị điện giật.

2. Loại bỏ nước dư thừa: Trước khi làm khô đệm, điều quan trọng là loại bỏ càng nhiều nước dư thừa càng tốt. Sử dụng khăn hoặc máy hút khô/ướt để hút càng nhiều nước càng tốt.

3. Phơi đệm nơi khô ráo, thoáng mát: Tốt nhất nên phơi đệm ở nơi khô ráo, thoáng mát, có hệ thống thông gió tốt. Ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể hữu ích, nhưng hãy đảm bảo đặt một tấm nhựa hoặc chăn cũ bên dưới để đệm không bị bẩn.

4. Sử dụng quạt và/hoặc máy hút ẩm: Để tăng lưu thông không khí, hãy sử dụng quạt hoặc máy hút ẩm. Điều này sẽ giúp nệm khô nhanh hơn và giảm nguy cơ bị nấm mốc.

5. Cho phép đủ thời gian: Làm khô đệm có thể mất vài giờ hoặc thậm chí lên đến một ngày hoặc hơn. Đảm bảo để đủ thời gian cho nệm khô hoàn toàn trước khi sử dụng lại.

6. Kiểm tra nấm mốc: Sau khi đệm đã khô hoàn toàn, hãy kiểm tra xem có dấu hiệu nấm mốc hay không. Nếu bạn thấy bất kỳ vết bẩn nào, hãy làm sạch khu vực bị ảnh hưởng bằng dung dịch có tỷ lệ nước và giấm bằng nhau và để khô hoàn toàn trước khi sử dụng lại nệm.

 

Lưu ý khi làm khô nệm ướt hiệu quả
Lưu ý khi làm khô nệm ướt hiệu quả

CẦN LÀM GÌ ĐỂ TRÁNH NỆM BỊ ƯỚT TRỞ LẠI

1. Sử dụng tấm bảo vệ nệm chống thấm nước: Đây là một cách hiệu quả để bảo vệ nệm của bạn khỏi bị đổ, vết bẩn và ẩm ướt. Tấm bảo vệ chống thấm nước sẽ tạo ra một rào cản giữa nệm và bất kỳ chất lỏng nào, giúp nệm luôn sạch sẽ và khô ráo.

2. Tránh ăn hoặc uống trên giường: Ăn hoặc uống trên giường làm tăng khả năng bị đổ, có thể nhanh chóng ngấm vào đệm của bạn. Thay vào đó, hãy ăn uống ở những khu vực trong nhà, như phòng ăn, bàn ăn, căn tin, nơi ít có khả năng gây hư hại cho đệm của bạn.

3. Để đệm tránh xa cửa sổ đang mở: Nước mưa có thể nhanh chóng ngấm vào đệm qua cửa sổ đang mở, vì vậy phải để đệm của bạn tránh xa bất kỳ cửa sổ đang mở nào khi có bão.

4. Giải quyết các vấn đề thấm, dột và ẩm ướt trong nhà của bạn: Nếu bạn có mái nhà bị dột, rò rỉ hoặc vấn đề ẩm ướt trong nhà, lúc này bạn phải giải quyết ngay những vấn đề đó càng sớm càng tốt. Khắc phục những sự cố này sẽ giúp đệm của bạn không bị ướt trong tương lai.

 

Dùng tấm bảo vệ nệm để tránh nệm có thể ướt trở lại
Dùng tấm bảo vệ nệm để tránh nệm có thể ướt trở lại

DỊCH VỤ LÀM KHÔ NỆM ƯỚT VÀ XỬ LÝ NỆM ƯỚT CHUYÊN NGHIỆP ALO VỆ SINH

Nệm ướt có thể là một bất tiện lớn, đặc biệt là trong nhà. Alo Vệ Sinh cung cấp dịch vụ giặt nệm ướt chuyên nghiệp, giúp nệm của bạn được làm khô và sạch sẽ để bạn không còn phải lo lắng về tình trạng nệm ướt và có nguy cơ ẩm mốc của mình.
Chúng tôi cung cấp dịch vụ sấy nệm ướt tại nhà nên bạn không phải lo lắng về việc phải di chuyển nệm đi nơi khác. Các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của Alo Vệ Sinh sử dụng các thiết bị máy móc và dung dịch giặt nệm khô chuyên dụng, được thiết kế dành riêng cho đệm ướt, đảm bảo nệm của bạn được làm khô và vệ sinh hiệu quả. Với dịch vụ giặt nệm chuyên nghiệp Alo Vệ Sinh, bạn có thể yên tâm rằng nệm của bạn sẽ sạch như mới!

 

Giặt Nệm Tại Nhà Bằng Hơi Nước Nóng | Khô Nhanh + Khử Mùi & Diệt Khuẩn 99% | Alo Vệ Sinh

Videos xử lý nệm ướt tại nhà khách hàng của Alo Vệ Sinh

 

Mời bạn xem thêm:

 

ALO VỆ SINH RẤT VINH HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH!

  • Alo Vệ Sinh: 728/9 Trần Hưng Đạo, Phường 02, Quận 5, TPHCM
  • Hotline: 0981.35.70.35
  • Email: alovesinh@gmail.com
  • Zalo: https://zalo.me/0981357035
  • Facebook: https://fb.com/congtyalovesinh
  • Youtube: https://www.youtube.com/alovesinh

 

Zalo Alo Vệ Sinh
Facebook Alo Vệ Sinh

0981 357 035

Liên hệ Alo Vệ Sinh