04 Cách Loại Bỏ Vết Mực Bút Bi Trên Ghế Sofa

Bạn đang tìm cách loại bỏ vết mực bút bi trên ghế sofa do vô tình làm mực chảy ra ghế sofa? Cho dù bạn đã thử nhiều cách nhưng vết mực vẫn còn đó? Đừng lo lắng, dưới đây là những hướng dẫn vệ sinh ghế sofa da giúp bạn tẩy vết mực một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 

04 CÁCH LOẠI BỎ VẾT MỰC BÚT BI TRÊN GHẾ SOFA NHANH CHÓNG

Đối với những loại ghế sofa sử dụng chất liệu da thì khi bị dính mực bút bi sẽ dễ tẩy sạch hơn nhiều so với chất liệu vải. Đặc biệt, đối với loại ghế da công nghiệp thì lại càng dễ làm sạch hơn. Do đó, tùy vào chất liệu của bộ ghế sofa nhà mình, bạn có thể lựa chọn một trong những cách tẩy mực dưới đây.

Đối với những chiếc ghế sofa sử dụng chất liệu da, việc loại bỏ vết mực bút bi trên ghế sofa trở nên dễ dàng hơn nhiều so với chất liệu vải. Đặc biệt, với những chiếc ghế da công nghiệp, quá trình loại bỏ vết mực bút bi trên ghế sofa, tẩy vết mực bút bi càng trở nên đơn giản hơn. Tùy vào chất liệu của ghế sofa của bạn, bạn có thể áp dụng một trong những phương pháp loại bỏ vết mực bút bi trên ghế sofa sau đây.

 

Loại bỏ vết mực bút bi dính trên ghế sofa
Loại bỏ vết mực bút bi dính trên ghế sofa

Cách loại bỏ vết mực bút bi trên ghế sofa bằng dầu em bé và bột đá

 • Phương pháp này được xem là một trong những cách loại bỏ vết mực bút bi trên ghế sofa đơn giản và hiệu quả nhất. Để thực hiện, bạn cần sử dụng miếng vải sạch hoặc giấy thấm dầu để làm sạch vết mực trên ghế. Sau đó, lấy một ít bột đá và xoa đều lên vết mực, sử dụng ngón tay hoặc bông mềm để xoa nhẹ nhàng.
 • Lưu ý không mài quá mạnh vào da để tránh làm hỏng bề mặt da. Tiếp theo, sử dụng miếng vải thoáng khí để lau nhẹ nhàng vết bột đá trên ghế sofa. Dầu em bé có chức năng làm mềm vết mực và giúp loại bỏ nó khỏi da. Cuối cùng, lau lại bằng nước ấm và để cho ghế sofa tự nhiên khô.

Sử dụng nước oxy già để loại bỏ vết mực bút bi trên ghế sofa

 • Để loại bỏ vết mực bút bi trên ghế sofa, bạn có thể sử dụng nước oxy già – một phương pháp rất hiệu quả. Tuy nhiên, trước khi áp dụng, hãy kiểm tra ghế sofa của bạn có phải là da thật hay không để đảm bảo nước oxy già không gây ảnh hưởng đến da ghế tổng hợp hoặc da công nghiệp. Ngoài ra, nên thử nghiệm trước tại một vị trí khó thấy để đảm bảo không gây tổn thương.
 • Khi sử dụng nước oxy già, bạn có thể nhúng một miếng bông gòn hoặc một tấm vải sạch vào trong nước oxy già, sau đó nhẹ nhàng lau đi vết mực trên ghế sofa. Lưu ý không chà xát quá mạnh để tránh ảnh hưởng đến màu sắc của ghế. Cuối cùng, sử dụng một miếng vải sạch để lau sạch bề mặt ghế đã được xử lý bằng nước oxy già. Như vậy, bạn đã hoàn thành việc loại bỏ hoàn toàn vết mực bút bi trên ghế sofa.

 

Loại bỏ vết mực bút bi trên ghế sofa cực kỳ hiệu quả bằng Oxy già
Loại bỏ vết mực bút bi trên ghế sofa cực kỳ hiệu quả bằng Oxy già

Sử dụng xà phòng để làm sạch đối với ghế sofa bằng chất liệu vải

 • So với ghế da thì việc làm sạch sofa vải hơi khó xử lý hơn do các sợi vải đan xen vào nhau, đồng thời vết mực cũng sẽ bị thấm vào bên trong các sợi vải. Do đó, một cách được nhiều người áp dụng đó chính là sử dụng xà phòng. Bạn chỉ cần cho một chút dung dịch xà phòng và lấy tấm vải, bông mềm xoa nhẹ vùng dính mực để loại bỏ vết mực nhanh chóng.

 

Cách loại bỏ vết mực bút bi trên ghế sofa bằng xà phòng
Cách loại bỏ vết mực bút bi trên ghế sofa bằng xà phòng

Loại bỏ vết mực bút bi trên ghế sofa bằng nước tẩy chuyên dụng

 • Ngoài những biện pháp tự nhiên trên, bạn có thể sử dụng các loại sản phẩm chuyên dụng để loại bỏ vết mực bút bi trên ghế sofa toàn hoàn vết mực một cách nhanh chóng nhất. Thường thì các sản phẩm tẩy vết mực bút bi được bày bán khá phổ biến tại các cửa hàng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại các siêu thị, cửa hàng đồ nội thật hay tại các cửa hàng chăm sóc da.
 • Để sử dụng hiệu quả nhất, bạn nên đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Đồng thời bạn cũng cần phải thật chú ý tuân theo các chỉ số được ghi ở bên ngoài sản phẩm. Bằng phương pháp loại bỏ vết mực trên ghế sofa này sẽ giúp bạn vệ sinh ghế sofa nhanh chóng và hiệu quả nhất.

 

Cách loại bỏ vết mực bút bi trên ghế sofa bằng nước tẩy chuyên dụng
Cách loại bỏ vết mực bút bi trên ghế sofa bằng nước tẩy chuyên dụng

LƯU Ý KHI LOẠI BỎ VẾT MỰC BÚT BI TRÊN GHẾ SOFA

Vết mực bút bi và bề mặt ghế sofa được coi là “khắc tinh” của nhau. Việc làm sạch sẽ rất khó khăn nếu như người dùng không biết cách loại bỏ vết mực trên ghế sofa đúng phương pháp. Một số lưu ý quan trọng các bạn cần nhớ giúp đảm bảo duy trì độ bền cũng như tính thẩm mỹ sau quá trình làm sạch đó là:

 • Áp dụng cách loại bỏ vết mực bút bi trên ghế sofa phù hợp. Trong đó, chú trọng tới các giải pháp sử dụng nguyên liệu từ thiên nhiên để tránh những tác hại tới bề mặt vải, da,… của ghế sofa.
 • Làm sạch vết mực ngay khi phát hiện để tránh vết bẩn lan ra trên bề mặt rộng.
 • Dùng bàn chải mềm và khăn màu trắng khi tẩy vết mực giúp thấm hút vết bẩn tốt hơn. Đồng thời, hạn chế được sự cố phai màu của khăn trên bề mặt ghế.
 • Sau khi đã tẩy mực nên để sofa khô tự nhiên, tránh sấy khô hay phơi dưới ánh nắng mặt trời dễ gây nổ hay bong tróc bề mặt vải sofa.

 

Lưu ý khi loại bỏ vết mực bút bi trên ghế sofa
Lưu ý khi loại bỏ vết mực bút bi trên ghế sofa

Bài viết bên trên là tất cả các thông tin hướng dẫn cách loại bỏ vết mực bút bi trên ghế sofa nhanh chóng, hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ tới  bạn. Hy vọng với nội dung trên sẽ giúp bạn tìm được cách vệ sinh ghế sofa hiệu quả.

 

Mời bạn xem thêm:

 

ALO VỆ SINH RẤT VINH HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH!

 • Alo Vệ Sinh: 728/9 Trần Hưng Đạo, Phường 02, Quận 5, TPHCM
 • Hotline: 0923.181.353
 • Email: alovesinh@gmail.com
 • Zalo: https://zalo.me/0923181353
 • Facebook: https://fb.com/congtyalovesinh
 • Youtube: https://www.youtube.com/alovesinh

 

Zalo Alo Vệ Sinh
Facebook Alo Vệ Sinh

0981 357 035

Liên hệ Alo Vệ Sinh