Cách Làm Sạch Vết Rượu Trên Nệm Đơn Giản Và Hiệu Quả

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách làm sạch vết rượu trên nệm một cách đơn giản và hiệu quả. Alo Vệ Sinh hướng dẫn bạn từ việc chuẩn bị dung dịch tẩy rửa, dụng cụ và các bước thực hiệ để loại bỏ vết rượu trên nệm, cũng như một số mẹo để tránh nệm bị ướt do rượu trong tương lai.

Bạn sẽ cảm thấy việc làm sạch nệm bị dính vết rượu không khó như bạn tưởng – hãy bắt đầu ngay nhé!

 

CHUẨN CÁC VẬT LIỆU VÀ DỤNG CỤ LÀM SẠCH VẾT RƯỢU TRÊN NỆM

Để thực hiện cách làm sạch vết rượu trên nệm ,bạn sẽ cần những vật liệu và công cụ sau:

 • Vải khô: Sử dụng một miếng vải khô, sạch để thấm càng nhiều rượu tràn ra càng tốt trong bước đầu tiên.
 • Nước rửa chén: Sử dụng xà phòng rửa chén dịu nhẹ và nước ấm để tạo dung dịch tẩy rửa ở bước thứ hai.
 • Khăn sạch: Sử dụng một chiếc khăn mới, sạch để thấm dung dịch tẩy rửa và mọi chất lỏng còn lại trong bước thứ ba.
 • Baking soda: Rắc bột baking soda lên khu vực bị ảnh hưởng ở bước thứ tư để hút ẩm và trung hòa mùi hôi.
 • Máy hút bụi: Sử dụng máy hút bụi có đầu hút dài để hút sạch toàn bộ bề mặt nệm và dễ dàng làm sạch vết rượu trên nệm các góc, đường viền một cách dễ dàng.

 

Chuẩn bị dung cụ và nguyên vật liệu làm sạch vết rượu vang trên nệm
Chuẩn bị dung cụ và nguyên vật liệu làm sạch vết rượu vang trên nệm

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN CÁCH LÀM SẠCH VẾT RƯỢU TRÊN NỆM

Bước 1: Tháo bộ đồ giường mang đi giặt

Trước khi làm sạch vết rượu đổ trên nệm, bạn hãy tháo tất cả bộ đồng giường bao gồm: ga trải giường, vỏ gối, chăn và các vật dụng trang trí rồi bỏ vào máy giặt để giặt.

Bước 2: Thoa dung dịch nước rửa chén

Pha hỗn hợp nước ấm và nước rửa chén, sau đó bạn làm ẩm một miếng vải sạch bằng dung dịch nước rửa chén và nhẹ nhàng chấm lên vùng bị ảnh hưởng. Không nên thoa quá nhiều dung dịch nước rửa chén lên nện, vì lượng dung dịch dư thừa không được làm sạch thì sẽ làm nệm bị ẩm mốc.

Bước 3: Thấm khô bằng khăn sạch

Sử dụng một chiếc khăn sạch, thấm vùng bị đổ rượu của đệm để loại bỏ dung dịch nước rửa chén và chất lỏng rượu sót lại. Hãy thấm hút nhiều lần cho đến khi vùng nệm bị đổ rượu sạch hoàn toàn.

Bước 4: Rắc bột baking soda lên vùng bị đổ rượu trên nệm

Sau khi bạn đã loại bỏ càng nhiều chất lỏng rượu đổ trên nệm càng tốt, hãy rắc một lượng lớn baking soda lên khu vực bị ảnh hưởng của nệm. Bột baking soda giúp hút ẩm và loại bỏ mùi hôi của rượu trên nệm.

Bước 5: Đợi baking soda phát huy tác dụng

Để muối nở trên vùng đệm bị ảnh hưởng trong vài giờ hoặc nếu có thể thì nên để qua đêm. Điều này sẽ cho bột baking soda có thời gian để hấp thụ bất kỳ chất lỏng còn lại và khử hết mùi rượu trên nệm hoàn toàn.

Bước 6: Lau sạch bột baking soda trên nệm

Sau khi baking soda đã có thời gian để phát huy tác dụng, hãy sử dụng một miếng vải khô, sạch để lau hết bột thừa trên khu vực bị ảnh hưởng của đệm. Sau đó, để nệm khô hoàn toàn trong không khí trong vòng vài giờ. Để đẩy nhanh quá trình làm khô này, hãy mở cửa phòng thông thoáng và bật máy quạt.

Bước 7: Hút bụi lại toàn bộ đệm

Sau khi nệm khô, sử dụng máy hút bụi hút sạch hoàn toàn bộ bề mặt nệm. Việc này sẽ giúp loại bỏ hết bụi bẩn, mảnh vụn và các cặn bẩn còn sót lại trên nệm. Quá trình này sẽ giúp nệm của bạn sạch sẽ hoàn toàn trước khi đưa vào sử dụng.

 

Hút bụi toàn bộ nệm để làm sạch vết rượu vang trên nệm
Hút bụi toàn bộ nệm để làm sạch vết rượu trên nệm

TÁC HẠI CỦA RƯỢU ĐỔ TRÊN NỆM LÀ GÌ?

Rượu tràn ra đệm có thể gây hại cho cả đệm và người ngủ trên đệm:

Thứ nhất, cồn là một dung môi mạnh có thể gây hư hại cho các vật liệu cấu tạo nên nệm. Nếu không được xử lý, vết cồn có thể thấm sâu vào các sợi vải của nệm, gây đổi màu, suy yếu cấu trúc và thậm chí có mùi hôi. Ngoài ra, tính axit của cồn có thể khiến vật liệu bị phân hủy nhanh hơn theo thời gian, dẫn đến đệm bị hao mòn sớm.

Hơn nữa, rượu đổ ra đệm còn có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe người nằm ngủ trên đó. Cồn dễ cháy và nếu cồn bị đổ không được làm sạch đúng cách, nó có thể gây nguy cơ hỏa hoạn. Ngoài ra, rượu có thể thu hút mạt bụi và rệp, có thể gây dị ứng và các vấn đề về hô hấp ở những người nhạy cảm.

Một tác hại khác của việc bị đổ rượu lên đệm là khả năng phát triển của nấm mốc. Cồn là chất ẩm, nếu không được vệ sinh sạch sẽ có thể tạo điều kiện lý tưởng cho nấm mốc phát triển. Điều này không chỉ gây đổi màu và có mùi hôi mà còn có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, đặc biệt đối với những người bị dị ứng hoặc hệ thống miễn dịch yếu.

 

Ẩm mốc xuất hiện khi không làm sạch vết rượu vang trên nệm
Ẩm mốc xuất hiện khi không làm sạch vết rượu trên nệm

RƯỢU ẢNH HƯỞNG ĐẾN GIẤC NGỦ NHƯ THẾ NÀO?

Rượu có thể có tác động tiêu cực đến chất lượng giấc ngủ và có thể phá vỡ chu kỳ giấc ngủ tự nhiên của một người. Mặc dù ban đầu rượu có thể khiến ai đó cảm thấy buồn ngủ và giúp họ đi vào giấc ngủ nhanh hơn, nhưng nó cũng có thể cản trở các giai đoạn khác nhau của giấc ngủ cần thiết để một người cảm thấy được nghỉ ngơi đầy đủ.

Một trong những cách mà rượu ảnh hưởng đến giấc ngủ là làm giảm lượng thời gian dành cho giai đoạn sâu hơn của giấc ngủ, được gọi là giấc ngủ chuyển động mắt nhanh (REM). Đây là giai đoạn của giấc ngủ nơi giấc mơ xảy ra và nó cần thiết để củng cố trí nhớ, học tập và sức khỏe tổng thể của não bộ. Khi một người uống rượu trước khi đi ngủ, điều đó có thể khiến họ trải qua ít chu kỳ giấc ngủ REM hơn, điều này có thể khiến họ cảm thấy uể oải và mệt mỏi vào ngày hôm sau.

Rượu cũng có thể gây gián đoạn giấc ngủ bằng cách dẫn đến thức giấc thường xuyên hơn trong đêm. Khi một người uống rượu, nó có thể khiến họ tỉnh giấc thường xuyên hơn và khó ngủ lại. Điều này có thể dẫn đến cảm giác bồn chồn và có thể khiến một người cảm thấy mệt mỏi và không sảng khoái vào buổi sáng.

Ngoài ra, rượu có thể làm trầm trọng thêm chứng ngưng thở khi ngủ, một chứng rối loạn giấc ngủ khiến một người ngừng thở trong thời gian ngắn trong đêm. Rượu có thể khiến các cơ trong cổ họng giãn ra, khiến người bệnh khó thở hơn và làm tăng mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng ngưng thở khi ngủ.

Nhìn chung, mặc dù rượu dường như giúp một người đi vào giấc ngủ nhanh hơn, nhưng nó có thể có tác động tiêu cực đến chất lượng giấc ngủ và có thể dẫn đến cảm giác mệt mỏi và uể oải vào ngày hôm sau. Tốt nhất là tránh uống rượu trước khi đi ngủ nếu có thể và thực hành thói quen vệ sinh giấc ngủ tốt để thúc đẩy giấc ngủ ngon và lành mạnh.

 

Rượu có thể có tác động tiêu cực đến chất lượng giấc ngủ
Rượu có thể có tác động tiêu cực đến chất lượng giấc ngủ

CÁCH ĐỂ NGĂN NGỪA RƯỢU ĐỔ VÀO NỆM

Tránh ăn hoặc uống trên giường. Mặc dù việc thưởng thức một ly rượu vang hoặc đồ ăn nhẹ trên giường có thể rất hấp dẫn, nhưng tình trạng đổ nước có nhiều khả năng xảy ra hơn khi bạn ở tư thế thoải mái.

Giữ một tấm phủ chống tràn trên nệm của bạn. Sử dụng một tấm bảo vệ đệm không thấm nước để ngăn chất lỏng thấm vào đệm. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn có con thường xuyên làm đổ đồ đạc.

Hãy hết sức thận trọng khi sử dụng đồ uống trong phòng ngủ. Nếu bạn quyết định mang đồ uống vào phòng ngủ, hãy nhớ sử dụng khay chống tràn nhé.

Xử lý sự cố tràn ngay lập tức. Nếu bạn làm đổ rượu hoặc thứ gì đó lên nệm, hãy hành động ngay lập tức để làm sạch vết rượu trên nệm đó. Bạn càng để lâu, vết bẩn và mùi hôi sẽ càng khó tẩy sạch.

 

Làm sạch vết rượu trên nệm ngay vì để càng lâu càng khó giặt sạch
Làm sạch vết rượu trên nệm ngay vì để càng lâu càng khó giặt sạch

NẾU BẠN CẦN LÀM SẠCH VẾT RƯỢU TRÊN NỆM SẠCH SẼ – HÃY GỌI ALO VỆ SINH NGAY HÔM NAY NHÉ!

Alo Vệ Sinh cung cấp giải pháp giặt nệm kymdan làm sạch vết rượu trên nệm toàn diện, ghế sofa và thảm. Công nghệ giặt nệm bằng hơi nước nóng mà Alo Vệ Sinh sử dụng không chỉ loại bỏ vết rượu đổ trên nệm mà còn loại bỏ mạt bụi, rệp, chất gây dị ứng khác tồn tại bên trong nệm của bạn.
Bạn có mệt mỏi khi phải vật lộn để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu và các chất gây dị ứng khỏi nệm, ghế sofa và thảm của mình không? Với đội ngũ kỹ thuật có tay nghề, chúng tôi đáp ứng được các nhu cầu làm sạchvết rượu trên nệm của bạn, bạn có thể tận hưởng một tấm nệm sạch sẽ, không có vết bẩn, mùi hôi và chất gây dị ứng.
Liên hệ với Alo Vệ Sinh ngay hôm nay để đặt lịch dịch vụ giặt nệm và trải nghiệm sự khác biệt mà Alo Vệ Sinh mang đến cho bạn.

 

Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Nệm Tại Nhà Đơn Giản - Dễ Làm | Alo Vệ Sinh

Video làm sạch vết rượu trên nệm tại nhà Alo Vệ Sinh

 

Mời bạn xem thêm:

 

ALO VỆ SINH RẤT VINH HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH!

 • Alo Vệ Sinh: 728/9 Trần Hưng Đạo, Phường 02, Quận 5, TPHCM
 • Hotline: 0923.181.353
 • Email: alovesinh@gmail.com
 • Zalo: https://zalo.me/0923181353
 • Facebook: https://fb.com/congtyalovesinh
 • Youtube: https://www.youtube.com/alovesinh

 

Zalo Alo Vệ Sinh
Facebook Alo Vệ Sinh

0981 357 035

Liên hệ Alo Vệ Sinh