Cách Làm Sạch Vết Rượu Vang Trên Ghế Sofa Chỉ Trong 3 Phút

Khi bạn đang vui vẻ cùng gia đình, không may làm cho rượu vang đổ lên ghế sofa. Và bạn tức thì tìm cách làm sạch vết rượu vang trên ghế sofa nhanh nhất. Và để giúp bạn có thể nhanh chóng giặt sofa bị đổ rượu thì hãy tham khảo thông tin bài viết dưới đây của Alo Vệ Sinh

 

BẠN PHẢI LÀM GÌ KHI BỊ ĐỔ RƯỢU VANG LÊN TRÊN GHẾ SOFA?

Một biện pháp hiệu quả hàng đầu để làm sạch vết rượu vang trên ghế sofa mà bạn cần thực hiện đó chính là cố gắng loại bỏ ngay khi bị tràn. Đầu tiên bạn cần cố gắng nhanh chóng loại bỏ lượng rượu còn sót lại trên ghế. Tránh để lâu khiến cho rượu ngấm sâu vào ghế sofa. Để làm điều này hiệu quả, bạn chỉ cần thực hiện lần lượt theo hướng dẫn dưới đây:

 • Đầu tiên bạn cần phủ lên phía trên vị trí đổ rượu bằng muối tinh, baking soda hoặc bột mì.
 • Để để nguyên liệu ở trên ghế trong vòng khoảng 30 phút. Việc này sẽ giúp cho bột có thể hấp thụ hầu hết lượng rượu vang còn lại trên ghế.
 • Cuối cùng bạn chỉ cần sử dụng máy hút bụi, bàn chải mềm hoặc băng dính để loại bỏ bột khô.

Đối với trường hợp không có vật dụng, chất thấm hút phù hợp trên tay. Ngay lập tức bạn có thể sử dụng khăn giấy trắng để lau sạch đi phần rượu thừa chưa kịp thấm trên ghế sofa.

Khi lau bạn nên thực hiện lau từ ngoài vào trong để tránh cho vết rượu vang bị loang rộng. Đồng thời bạn cũng cần chú ý không nên ấn mạnh khăn giấy ăn xuống, cũng như không nên thực hiện chà xát. Bởi điều này không những không giúp làm sạch mà còn có thể khiến làm tăng diện tích nhiễm bẩn. Thậm chí là khiến cho rượu sẽ ngấm sâu vào ghế sofa.

 

Các bước xử lý khi vừa dính rượu vang trên ghế sofa
Các bước xử lý khi vừa dính rượu vang trên ghế sofa

BIỆN PHÁP LÀM SẠCH VẾT RƯỢU VANG TRÊN GHẾ SOFA HIỆU QUẢ NHẤT

Muốn làm sạch vết rượu vang trên ghế sofa nhanh chóng, hiệu quả thì có khá nhiều cách mà bạn có thể áp dụng thành công. Dưới đây chính là một số biện pháp phù hợp nhất bạn có thể thực hiện. Cụ thể:

Sử dụng nước khoáng có ga để làm sạch vết bẩn từ rượu vang

Theo chia sẻ của các chuyên gia vệ sinh phục hồi ghế sofa thì biện pháp làm sạch vết rượu vang trên ghế sofa hiệu quả nhất đó chính là sử dụng nước khoáng có ga. Chuẩn bị một chai nước khoáng có ga và bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn chi tiết dưới đây:

 • Đầu tiên bạn cần thực hiện lắc chai nước khoáng có ga tới khi sủi bọt để nó kêu xèo xèo.
 • Tiếp tới, bạn cần đổ một muỗng cà phê nước khoáng lên trên vết bẩn. Bạn cần lưu ý rằng là không được làm ngập mặt ghế sofa trong nước mà chỉ cần thấm ướt trên bề mặt ở khu vực bị bẩn.
 • Sau khi nước khoáng ngừng sôi, lúc này bạn chỉ cần sử dụng dùng khăn giấy trắng để tiến hành thấm hút hết phần nước thừa. Nếu cần, bạn hãy cố gắng kiên trì lặp lại quy trình vài lần để loại bỏ hoàn toàn vết bẩn từ rượu vang.

Theo chia sẻ của các chuyên gia thì nước khoáng có thể được sử dụng để tẩy vết rượu vang trên hầu hết các chất liệu bọc ghế sofa như: bông, nỉ, vải tổng hợp, hỗn hợp. Không chỉ giúp làm sạch hiệu quả, biện pháp này còn không gây ảnh hưởng tiêu cực tới ghế sofa.

 

Sử dụng nước khoáng có ga để làm sạch vết rượu vang trên ghế sofa
Sử dụng nước khoáng có ga để làm sạch vết rượu vang trên ghế sofa

Sử dụng dung dịch tẩy rửa để làm sạch vết rượu vang trên ghế sofa

Đây là biện pháp vệ sinh vô cùng đơn giản, dễ thực hiện, nhanh chóng và cho hiệu quả cao. Để thực hiệnlàm sạch vết rượu vang trên ghế sofa bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn các bước dưới đây:

 • Đầu tiên bạn chỉ cần trộn một phần dung dịch tẩy rửa cùng với hai phần nước lạnh.
 • Tiếp tới bạn cần sử dụng khăn thấm dung dịch để phủ lên vết bẩn. Thực hiện thấm trên ghế sofa cho tới khi vết bẩn rượu vang được hấp thụ hết.
 • Cuối cùng bạn chỉ cần sử dụng khăn mềm để thấm đi lượng dung dịch trên ghế và đề ghế khô tự động.

 

Dùng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng làm sạch vết rượu vang trên ghế sofa
Dùng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng làm sạch vết rượu vang trên ghế sofa

Sử dụng rượu vang trắng để làm sạch vết rượu vang đỏ trên ghế sofa

Có thể thấy sử dụng vang trắng để làm sạch vết rượu vang trên ghế sofa là một cách cực hiệu quả được nhiều người áp dụng thành công. Mới nghe tưởng chừng là điều vô lý nhưng đây đích thị là điều vô cùng khả thi và cho hiệu quả cao.

Trường hợp bạn muốn làm sạch vết rượu vang trên ghế sofa

thì cần chuẩn bị những nguyên liệu gồm: rượu vang trắng, baking soda, nước sạch, khăn sạch. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì bạn chỉ cần thực hiện lần lượt theo các bước hướng dẫn sau:

 • Đầu tiên bạn cần thực hiện thấm rượu còn sót lại trên ghế sofa bằng khăn mềm trước.
 • Tiếp tới bạn cần thực hiện đổ rượu vang trắng lên trên vết bẩn và đợi khoảng từ 5 – 10 phút để rượu từ từ thấm và làm sạch vết bẩn.
 • Lúc này bạn cần sử dụng khăn mềm để tiếp tục thấm dung dịch trên ghế cũng như loại bỏ vết bẩn hoàn toàn.
 • Trường hợp vẫn chưa loại bỏ vết bẩn hoàn toàn bạn chỉ cần đổ thêm baking soda lên trên bề mặt và đợi vài phút.
 • Cuối cùng chỉ cần lau đi bột baking soda là đã có thể làm sạch vết bẩn rượu vang hoàn toàn rồi đó.

 

Dùng rượu vang trắng để làm sạch vết rượu vang đỏ khi dính trên ghế sofa
Dùng rượu vang trắng để làm sạch vết rượu vang đỏ khi dính trên ghế sofa

Lời ngỏ:

Làm sạch vết rượu vang trên ghế sofa không quá phức tạp như bạn nghĩ đúng không nào? Hãy áp dụng theo 1 trong những cách hướng dẫn như trên để làm sạch nhanh vết rượu vang cho chiếc ghế sofa của mình nhé. Ngoài ra, Alo Vệ Sinh còn cung cấp dịch vụ vệ sinh ghế sofa chuyên nghiệp và giá rẻ tại nhà, bạn có thể liên hệ để được tư vấn miễn phí.

Mời bạn xem thêm:

 

ALO VỆ SINH RẤT VINH HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH!

 • Alo Vệ Sinh: 728/9 Trần Hưng Đạo, Phường 02, Quận 5, TPHCM
 • Hotline: 0923.181.353
 • Email: alovesinh@gmail.com
 • Zalo: https://zalo.me/0923181353
 • Facebook: https://fb.com/congtyalovesinh
 • Youtube: https://www.youtube.com/alovesinh

 

Zalo Alo Vệ Sinh
Facebook Alo Vệ Sinh

0981 357 035

Liên hệ Alo Vệ Sinh