Sàn Gạch Nền Sáng Bị Ố Màu Phải Làm Sao?

Sàn gạch nền sáng bị ố màu cần được xử lý? Vậy nên xử lý những vết bẩn trên mặt sàn như thế nào? Tẩy ố sàn cũng như giặt nệm bị ố. Quy trình vệ sinh cũng khá đơn giản, tham khảo một số mẹo chia sẻ ngay dưới đây nhé!

 

TẨY VẾT Ố VÀNG TRÊN SÀN NHÀ

Cách 1: Sử dụng nước tẩy bồn cầu lọ sử dụng theo tỉ lệ hướng dẫn trên vỏ chai sau đó đổ lên vết ố, để khoảng 5 phút sau đó dùng miếng pét chà hoặc búi đánh xoong bằng sắt chà nhẹ nhàng. Nên thao tác nhanh và lau lại sàn bằng nước sạch để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe do dung dịch tẩy bồn cầu khá độc hại. 

Cách 2: Pha vôi ăn trầu và dung dịch oxy già để chà rửa nhẹ nền gạch bị ố vàng. Nên pha với nước ấm để đảm bảo đem đến hiệu quả làm sạch nhanh hơn và tối ưu nhất có thể. 

Cách 3: Áp dụng cho những vết ố vàng lâu ngày. Đầu tiên bôi kem đánh răng vào khu vực gạch bị ố vàng để làm sạch cơ bản. Tiếp đến pha bột baking soda và nước ấm rồi thấm vào khăn mềm để lau sạch nền gạch 1 lần nữa.

 

Hướng dẫn tẩy vết ố vàng trên sàn nhà bằng xà phòng nhanh chóng
Hướng dẫn tẩy vết ố vàng trên sàn nhà bằng xà phòng nhanh chóng

XỬ LÝ VẾT RỈ SÉT TRÊN MẶT SÀN

Cách 1: Sử dụng hóa chất chuyên dụng để tẩy trắng sàn gạch nền sáng bị ố màu. Pha dung dịch H+T01 với nước theo tỉ lệ 1:2 sau đó đổ trực tiếp lên vết rỉ sét, để khoảng 5 phút và dùng miếng pét chà hoặc búi đánh xoong chà nhẹ nhàng. Cuối cùng dùng nước sạch rửa đi là đã hoàn thành công việc vệ sinh.

Cách 2: Sử dụng chanh: Cắt đôi 1 quả chanh tươi để chà sát trực tiếp lên vết gỉ sét trên gạch trong vài phút cho vết bẩn tan rồi dùng khăn khô lau sạch. Hoặc cũng có thể pha trực tiếp nước chanh để lau sàn. 

 

Xử lý vết rỉ sét trên mặt sàn để không gian phòng sạch sẽ hơn
Xử lý vết rỉ sét trên mặt sàn để không gian phòng sạch sẽ hơn

XỬ LÝ VẾT XI MĂNG TRÊN NỀN NHÀ MỚI XÂY

Cách 1: Sử dụng hóa chất chuyên dụng tẩy xi măng pha với nước theo tỉ lệ trên nhãn mác để tiết kiệm và đạt hiệu quả cao nhất. Đổ hóa chất ra sàn để khoảng 5 phút sau đó dùng pét chà, búi đánh xoong hoặc máy chà sàn(đối với vệ sinh công nghiệp) chà sàn nhẹ nhàng sẽ sạch hết vết xi măng.

Cách 2: Xử lý thủ công đối với sàn xi măng đó là dùng sủi cán dài, dũi hết xi măng trên sàn sau đó dùng nước lau sàn lau lại. Lau lại với dung dịch tẩy xi măng sau đó lau thêm 1 lần nước sạch để loại bỏ hoàn toàn vết bẩn và không ảnh hưởng đến màu gạch. 

 

Xử lý vết xi măng trên nền nhà mới xây bằng hóa chất tẩy rửa
Xử lý vết xi măng trên nền nhà mới xây bằng hóa chất tẩy rửa

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Alo Vệ Sinh sẽ giúp bạn loại bỏ được những vết bẩn sàn nhà một cách nhanh chóng an toàn và hiệu quả nhất. 

 

Mời bạn xem thêm:

 

ALO VỆ SINH RẤT VINH HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH!

  • Alo Vệ Sinh: 728/9 Trần Hưng Đạo, Phường 02, Quận 5, TPHCM
  • Hotline: 0923.181.353
  • Email: alovesinh@gmail.com
  • Zalo: https://zalo.me/0923181353
  • Facebook: https://fb.com/congtyalovesinh
  • Youtube: https://www.youtube.com/alovesinh

 

Zalo Alo Vệ Sinh
Facebook Alo Vệ Sinh

0981 357 035

Liên hệ Alo Vệ Sinh