4 Cách Tẩy Sơn Tường Sạch Bong Không Cần Dùng Hóa Chất

Ngôi nhà của bạn sẽ không thể nào đạt đến vẻ đẹp hoàn hảo nhất nếu như thiếu đi sơn tường. Tuy nhiên, những vết sơn dính trên nền nhà lại đi ngược với lợi ích vốn có của nó. Bài viết dưới đây, dịch vụ giặt ghế ô tô và làm sạch nhà chuyên nghiệp Alo Vệ Sinh sẽ chia sẻ đến bạn 4 cách tẩy sơn tường nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm mà không cần đến hóa chất. Cùng theo dõi nhé.

 

CÁCH TẨY SƠN TƯỜNG VỚI CỒN

Chúng ta đều biết rằng cồn được sử dụng trong thực tiễn với rất nhiều những mục đích khác nhau. Một trong số đó chính là sử dụng cồn như một sản phẩm tẩy rửa đa năng. 

Để làm sạch sơn tường bằng cồn, chúng ta cần sử dụng cồn 95 độ. Thấm đẫm cồn vào một ít bông gòn rồi trực tiếp lau mạnh các vết sơn tường đang dính trên nền nhà của bạn. Rất nhanh chóng thôi, bạn sẽ có được nền nhà sạch bong và có thể soi gương được nữa đấy.

 

Cách tẩy sơn tường đơn giản hiệu quả với cồn
Cách tẩy sơn tường đơn giản hiệu quả với cồn

CÁCH TẨY SƠN TƯỜNG DÍNH TRÊN GỖ BẰNG NƯỚC NÓNG

Nếu như bạn tiến hành sơn lại nhà mà không thể che phủ được hết các món đồ nội thất bằng gỗ thì khó tránh khỏi việc sơn bám trên bề mặt gỗ. Tuy nhiên, chúng ta đã có cách đơn giản mà an toàn để xử lý những vết sơn dính không đúng chỗ này. 

Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là một chiếc khăn sạch và một chậu nước nóng. Rất đơn giản, hãy nhúng khăn vào chậu nước rồi lau lần lượt các vết sơn tường trên sàn nhà. Sơn tường sẽ bị làm tan bởi nhiệt độ và các vết bẩn này sẽ được thấm hút vào chiếc khăn. 

 

Cách tẩy sơn tường bằng nước nóng tại nhà
Cách tẩy sơn tường bằng nước nóng tại nhà

TẨY SẠCH SƠN TƯỜNG VỚI HỖN HỢP GIẤM VÀ NƯỚC

Một cách tẩy sơn tường rất dễ tìm ngay trong nhà bếp của bạn đó chính là giấm. Chúng ta cần pha hỗn hợp giấm và nước theo một tỷ lệ thích hợp. Thấm đều hỗn hợp này vào khăn sạch và lau sạch những khu vực đang bị dính sơn tường. Hãy lau đi lau lại những vùng bị dính sơn để giấm có thể làm sạch hoàn toàn những vết bẩn đó nhé. 

Vì giấm có mùi khá đặc trưng nên sau khi đã loại bỏ được sơn tường, chúng ta nên lau lại nhà bằng nước lau sàn. Như vậy, sàn nhà của bạn sẽ sạch bóng và ngát hương thơm. 

 

Cách tẩy sơn tường nhanh chóng không gây hại cho tường nhà
Cách tẩy sơn tường nhanh chóng không gây hại cho tường nhà

DÙNG XĂNG ĐỂ LOẠI BỎ VẾT SƠN TƯỜNG

Bạn biết không, sơn tường sẽ bị làm tan chảy với xăng dầu. Chính vì vậy, nếu như sàn nhà của bạn bị dính sơn, cách tẩy sơn tường hữu hiệu chính là thấm xăng vào một chiếc khăn và lau lần lượt những vết bẩn cứng đầu đó. 

Cũng tương tự như cách sử dụng giấm, bạn cần lau lại sàn nhà bằng nước lau  sàn để khử mùi xăng và tạo hương thơm mát tự nhiên cho tổ ấm của mình. 

Hy vọng rằng 4 cách tẩy sơn tường trên đây đã giúp bạn xử lý triệt để những vết sơn tường bám dính trên sàn nhà của mình. Quả là những mẹo hay hữu ích, đơn giản, an toàn và tiết kiệm đúng không nào? Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều mẹo hay cho cuộc sống của bạn.

 

Mời bạn xem thêm:

 

ALO VỆ SINH RẤT VINH HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH!

  • Alo Vệ Sinh: 728/9 Trần Hưng Đạo, Phường 02, Quận 5, TPHCM
  • Hotline: 0923.181.353
  • Email: alovesinh@gmail.com
  • Zalo: https://zalo.me/0923181353
  • Facebook: https://fb.com/congtyalovesinh
  • Youtube: https://www.youtube.com/alovesinh

 

Zalo Alo Vệ Sinh
Facebook Alo Vệ Sinh

0981 357 035

Liên hệ Alo Vệ Sinh