Cách Cắt Thảm Lót Sàn Ô Tô Thành Công Chỉ Sau 6 Bước

Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn cách cắt thảm lót sàn ô tô hay thảm được thiết kế sẵn? Bạn có nhu cầu lựa chọn cách cắt thảm lót sàn ô tô tại nhà với mục đích tiết kiệm chi phí. Nếu vậy, hãy cùng theo dõi bài phân tích dưới đây để biết cách cắt thảm lót sàn ô tô và cách giặt thảm tại nhà nhé.

 

XÁC ĐỊNH CHẤT LIỆU CỦA THẢM LÓT SÀN Ô TÔ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thảm lót sàn ô tô được làm từ các chất liệu khác nhau như: Nỉ, da cá, cao su, carbon,.. Vì vậy, trước tiên bạn cần quyết định mua vật liệu nào để tự cắt thảm tại nhà.

Nếu như đây là lần đầu tiên bạn tự cắt thảm lót sàn xe ô tô, thì tốt nhất nên mua cuộn thảm bằng cao su. Thảm cao su thực hành cắt dễ hơn rất nhiều so với nỉ, carbon hay giả da… Quan trọng hơn, đây cũng là một trong những chất liệu làm thảm cao cấp nhất. Nó cách âm hiệu quả, không mùi, không nấm mốc, không trơn trượt. Nhưng cho dù bạn sử dụng chất liệu gì để cắt thảm trải sàn của riêng mình, hãy làm theo sáu bước sau để đảm bảo thành công.

 

Xác định chất liệu khi thực hiện cách cắt thảm lót sàn ô tô tại nhà
Xác định chất liệu khi thực hiện cách cắt thảm lót sàn ô tô tại nhà

HƯỚNG DẪN CÁCH CẮT THẢM LÓT SÀN Ô TÔ THEO 6 BƯỚC

 • Bước 1: Quyết định lựa chọn chất liệu thảm của bạn, chuẩn bị vật liệu sử dụng kéo hoặc máy cắt thảm, phấn và bút chì để tạo hình dạng của tấm thảm.
 • Bước 2: Tiến hành đo hình dạng của chiếc xe và có một bản mô phỏng lại sàn trên giấy.
 • Bước 3: Đặt giấy mô phỏng lên cuộn thảm sau đó vẽ lại hình dạng đã đo theo mô phỏng
 • Bước 4: Tiến hành cắt thảm theo bản vẽ
 • Bước 5: Sau khi cắt tỉa, hãy bố trí từng vị trí chính xác như bạn đã đo và kiểm tra tấm thảm xem có thừa, thiếu hoặc lệch không. Đặc biệt chú ý các vị trí chân ga, chân côn và phanh, nếu bị vướng có thể gây ảnh hưởng đến quá trình vận hành.
 • Bước 6: Kiểm tra kỹ thảm của bạn và điều chỉnh nó sao cho phù hợp với sàn ô tô của bạn.

 

Cách cắt thảm lót sàn ô tô dễ dàng
Cách cắt thảm lót sàn ô tô dễ dàng

CÁCH LÓT THẢM TỰ CẮT CHO SÀN XE Ô TÔ

Sau khi cắt được một tấm thảm lót sàn ô tô như mong muốn, bước cuối cùng chính là lót thảm vào xe. Sau đây là cách lót thảm đơn giản nhất mà bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Làm sạch ô tô của bạn khi loại bỏ các lớp thảm cũ

Nếu bạn có tấm thảm cũ, hãy chắc chắn loại bỏ lớp này để làm sạch xe của bạn. Bạn có thể dùng khăn hoặc bàn chải để làm sạch. Làm sạch giúp đặt thảm mới dễ dàng hơn và nhanh hơn

Bước 2: Di chuyển vị trí ghế lái và ghế sau

Ghế phía sau vô lăng nên được di chuyển ra sau càng xa càng tốt để có đủ chỗ cho thảm. Đối với hàng ghế sau thì làm ngược lại đẩy hai ghế lên.

Bước 3: Trải thảm xe theo thứ tự

Điều này nên được thực hiện từ ghế lái đến ghế phụ đến ghế sau cho đến các ghế sau và cuối cùng là chốt cúc.

Đầu tiên, bạn hãy xếp thảm ở khoang ghế trước ô tô thật ngay ngắn, luồn tai thảm vào gầm ô tô và cố định bằng nút bấm. Trải thảm cho hàng ghế sau tương tự như khoang trên, đặt thảm ở vị trí hàng ghế sau, xếp thẳng hàng với sàn xe, gài khuy cài bên thành xe.

Bước 4: Kiểm tra lại

Đây là công việc cuối cùng trước khi dán tấm ốp sàn cabin. Cần kiểm tra kỹ các cúc thảm có bị lỏng không, thảm có chặt không. Nếu bạn mắc sai lầm, bạn sẽ phải mất rất nhiều công sức để bắt đầu lại.

 

Cách lót thảm tự cắt cho sàn xe ô tô tại nhà đơn giản
Cách lót thảm tự cắt cho sàn xe ô tô tại nhà đơn giản

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA VIỆC TỰ THỰC HIÊN CÁCH CẮT THẢM LÓT SÀN Ô TÔ

Cách cắt thảm lót sàn ô tô tự cắt có ưu điểm nổi bậc chính là giá thành rẻ, phù hợp với nhiều loại xe. Bạn có thể tự quyết định chất liệu cho đến màu sắc của thảm lót sàn. Những loại thảm lót xe tự cắt trên thị trường thường có độ ma sát khá cao, giúp tài xế vận hành dễ dàng không trơn trượt. Hơn nữa những loại thảm này cũng dễ dàng tháo rời để vệ sinh khi cần.

Nhược điểm của việc thực hiện cách cắt thảm lót sàn ô tô tự cắt là kích thước thảm không vừa khít với xe. Từ đó dễ gây ra sự trơn trượt, xô lệch, thảm bị gồ ghề, gập cuộn, làm vướng mắc đến chân ga, chân phanh. Hạn chế về mặt thẩm mỹ, tất cả đều phụ thuộc vào tay nghề của người cắt thảm. Chất lượng thảm thường đi liền với giá cả của nó. Viền thảm không được bảo vệ dễ sờn, rách.

 

Cách cắt thảm lót sàn ô tô có ưu điểm và nhược điểm gì?
Cách cắt thảm lót sàn ô tô có ưu điểm và nhược điểm gì?

CÓ NÊN SỬ DỤNG THẢM LÓT SÀN Ô TÔ TỰ CẮT HAY KHÔNG?

Có lẽ qua những phân tích về ưu và nhược điểm cách cắt thảm lót sàn ô tô tại nhà, bạn cũng đã có được câu trả lời cho mình. Thật sự việc sử dụng thảm tự cắt vẫn còn tồn tại quá nhiều hạn chế mà bạn không thể lường trước được.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự cắt thảm lót sàn cho chiếc ô tô thân yêu của mình thì hãy làm theo đầy đủ các bước trên đảm bảo thành công. Một bộ thảm lót sàn ô tô do chính tay mình cắt đương nhiên sẽ mang nhiều ý nghĩa hơn, chúc bạn thành công.

 

Nên thực hiện đầy đủ các hướng dẫn như trên thảm ô tô sẽ không bị hư hại
Nên thực hiện đầy đủ các hướng dẫn như trên thảm ô tô sẽ không bị hư hại

Lời kết:

Hy vọng qua bài viết này đã cung cấp cho các bạn thông tin cần thiết về cách cắt thảm lót sàn ô tô nhằm tiết kiệm chi phí hiệu quả. Mong rằng bạn có thể thành công tắt được bộ thảm lót sàn ô tô như ý.

 

Mời bạn xem thêm:

 

ALO VỆ SINH RẤT VINH HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH!

 • Alo Vệ Sinh: 728/9 Trần Hưng Đạo, Phường 02, Quận 5, TPHCM
 • Hotline: 0923.181.353
 • Email: alovesinh@gmail.com
 • Zalo: https://zalo.me/0923181353
 • Facebook: https://fb.com/congtyalovesinh
 • Youtube: https://www.youtube.com/alovesinh

 

Zalo Alo Vệ Sinh
Facebook Alo Vệ Sinh

0981 357 035

Liên hệ Alo Vệ Sinh