Cách Tẩy Vết Máu Trên Nệm Lò Xo Hiệu Quả Chỉ Trong 5 Phút

Khi giặt nệm lò xo, bạn có thể gặp phải tình huống vết máu trên nệm lò xo. Nguyên nhân gây ra vết máu có thể do chấn thương hoặc kinh nguyệt. Để giúp bạn cách tẩy vết máu trên nệm lò xo một cách nhanh chóng và hiệu quả, Alo Vệ Sinh sẽ cung cấp cho bạn bí quyết sau đây.

 

CHUẨN BỊ NGUYÊN VẬT LIỆU VÀ DỤNG CỤ ĐỂ TẨY VẾT MÁU TRÊN NỆM LÒ XO

Để thực hiện các bước tẩy vết máu trên nệm lò xo, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu và dụng cụ sau:

Nguyên vật liệu:

 • Dung dịch vệ sinh nệm lò xo
 • Dung dịch sáp hoặc nước oxy
 • Hỗn hợp nước lạnh và chất tẩy rửa (ví dụ: hydro peroxide)
 • Nước sạch

Dụng cụ:

 • Miếng vải sạch
 • Bàn chải lông mềm
 • Khăn sạch

Lưu ý: Trong quá trình sử dụng các nguyên vật liệu và dụng cụ trên, bạn cần đảm bảo an toàn và hạn chế tiếp xúc với các chất tẩy rửa, đặc biệt là khi sử dụng hydro peroxide. Nên đeo găng tay và mặt nạ khi làm việc để tránh tiếp xúc trực tiếp với các chất này.

 

Chuẩn bị nguyên vật liệu và dụng cụ để tẩy vết máu trên nệm lò xo
Chuẩn bị nguyên vật liệu và dụng cụ để tẩy vết máu trên nệm lò xo

CÁC BƯỚC LOẠI BỎ VẾT MÁU TRÊN NỆM LÒ XO

Bước 1: Nhanh chóng loại bỏ máu dư thừa

Đầu tiên, hãy loại bỏ máu dư thừa trên nệm lò xo bằng cách sử dụng chất tẩy ga giường. Bạn có thể sử dụng dung dịch sáp hoặc nước oxy để tẩy vết máu trên ga giường nhanh chóng. Hãy sử dụng một miếng vải sạch để lau nhẹ vết máu, nhưng không nên cọ rửa quá mạnh để tránh làm nghiêm trọng hơn vết bẩn.

Bước 2: Thoa hỗn hợp nước lạnh và chất tẩy rửa

Sau khi loại bỏ máu dư thừa, hãy thoa một lượng nhỏ hỗn hợp nước lạnh và chất tẩy rửa lên vết máu trên nệm lò xo. Hydro peroxide là một loại chất tẩy rửa phổ biến và hiệu quả để loại bỏ vết máu. Hãy để hỗn hợp này thấm qua vết máu trong khoảng 3-5 phút để làm mềm và phân hủy vết bẩn.

Bước 3: Chà bằng bàn chải lông mềm theo chuyển động tròn trong năm phút

Sau khi đã thoa hỗn hợp nước lạnh và chất tẩy rửa lên vết máu trên nệm lò xo, hãy sử dụng một bàn chải lông mềm để chà vết bẩn bằng chuyển động tròn trong khoảng 5 phút. Điều này giúp loại bỏ vết máu hoàn toàn khỏi nệm lò xo lò xo. Bạn cũng nên dùng bàn chải để chà bề mặt của nệm lò xo để loại bỏ bụi và tế bào chết.

Bước 4: Rửa sạch & Thấm khô để làm sạch bề mặt

Sau khi đã chà rửa vết máu và bề mặt của nệm lò xo, hãy sử dụng một miếng vải sạch và ướt để lau sạch vết máu và hỗn hợp tẩy rửa khỏi bề mặt nệm lò xo. Nếu vết máu đã được loại bỏ hoàn toàn, hãy tiếp tục xả sạch toàn bộ diện tích bề mặt của nệm lò xo bằng nước sạch. Tiếp theo, sử dụng một tấm khăn sạch để thấm khô bề mặt của nệm lò xo. Khăn có thể được lót trên bề mặt nệm lò xo và chà nhẹ để hấp thụ nước và tẩy sạch bụi bẩn.

Lưu ý, tránh sử dụng quá nhiều nước và hạn chế việc để nệm lò xo ẩm trong thời gian dài. Để nệm lò xo khô hoàn toàn, nên để nó ở nơi khô ráo, thoáng mát hoặc sử dụng máy quạt để làm khô nhanh hơn.

 

Các bước tẩy vết máu trên nệm lò xo tại nhà
Các bước tẩy vết máu trên nệm lò xo tại nhà

Kết luận: Đó là những bước đơn giản để tẩy vết máu trên nệm lò xo một cách dễ dàng và hiệu quả. Khi xảy ra vết máu trên nệm lò xo, hãy đưa ra hành động ngay lập tức để loại bỏ vết bẩn, tránh để chúng vết thâm và khó loại bỏ hơn. Với các bước hướng dẫn trên, bạn có thể tẩy vết máu trên nệm lò xo lò xo chỉ trong 5 phút và đảm bảo sức khỏe của bạn cũng như của gia đình.

 

NGĂN NGỪA VẾT MÁU VÀ BẢO QUẢN NỆM LÒ XO SẠCH SẼ

Nệm lò xo là một trong những yếu tố quan trọng giúp đảm bảo giấc ngủ của bạn, và vì vậy, việc chăm sóc và bảo dưỡng nó là cực kỳ quan trọng. Bạn một số lời khuyên để giúp bạn bảo dưỡng và duy trì nệm lò xo của mình trong tình trạng tốt nhất có thể.

Lật nệm lò xo thường xuyên

Một trong những điều quan trọng nhất trong việc bảo dưỡng nệm lò xo là lật nó thường xuyên. Lật nệm lò xo định kỳ giúp phân bổ áp lực đều trên bề mặt nệm lò xo và giúp nó tránh được những định hình không mong muốn. Nếu bạn sử dụng nệm lò xo, bạn nên lật nó mỗi 3-6 tháng một lần, trong khi đối với nệm lò xo bông ép, bạn nên lật nó 2-3 tháng một lần.

Hút bụi và lau chùi nệm lò xo thường xuyên

Việc hút bụi và lau chùi nệm lò xo thường xuyên là rất quan trọng để giữ cho nó luôn sạch sẽ và không bị mốc hoặc vi khuẩn. Bạn nên hút bụi và lau chùi nệm lò xo của mình ít nhất mỗi tháng một lần. Nếu bạn không có máy hút bụi, bạn có thể sử dụng một cái chổi để hút bụi. Ngoài ra, bạn cũng nên lau chùi bề mặt nệm lò xo bằng một miếng khăn ướt để loại bỏ bụi và tế bào chết.

Thay ga giường thường xuyên

Thay ga giường thường xuyên cũng là một trong những cách quan trọng để bảo vệ nệm lò xo của bạn. Ga giường giúp bảo vệ nệm lò xo của bạn khỏi bụi bẩn, mồ hôi và vi khuẩn, do đó bạn nên thay ga giường của mình ít nhất mỗi tuần một lần. Điều này giúp đảm bảo rằng nệm lò xo của bạn sẽ được giữ sạch sẽ và luôn trong tình trạng tốt nhất có thể.

Tránh để đồ trên nệm lò xo

Tránh để đồ trên nệm lò xo của bạn, đặc biệt là các loại thức uống hoặc thức ăn. Nếu bạn để đồ trên nệm lò xo, nó có thể làm cho nệm lò xo của bạn bị ẩm ướt hoặc bẩn, dẫn đến mùi hôi khó chịu và có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe như dị ứng hoặc bệnh nấm da. Nếu bạn muốn uống nước hoặc ăn đồ trên giường, hãy sử dụng khay ăn hoặc bàn để đặt chúng lên đó.

 

Tránh vết máu bám trên nệm khi bảo quản nệm lò xo luôn tươi mới
Tránh vết máu bám trên nệm khi bảo quản nệm lò xo luôn tươi mới

Mời bạn xem thêm:

 

ALO VỆ SINH RẤT VINH HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH!

 • Alo Vệ Sinh: 728/9 Trần Hưng Đạo, Phường 02, Quận 5, TPHCM
 • Hotline: 0981.35.70.35
 • Email: alovesinh@gmail.com
 • Zalo: https://zalo.me/0981357035
 • Facebook: https://fb.com/congtyalovesinh
 • Youtube: https://www.youtube.com/alovesinh

 

Zalo Alo Vệ Sinh
Facebook Alo Vệ Sinh

0981 357 035

Liên hệ Alo Vệ Sinh