Cách Loại Bỏ Vết Máu Trên Nệm Cao Su Thiên Nhiên Chỉ 5 Phút

Alo Vệ Sinh hiểu rằng việc loại bỏ vết máu trên nệm cao su thiên nhiên của bạn có thể là một công việc không đơn giản. Nhưng đừng lo lắng, trong bài viết này sẽ hướng dẫn bản các bước để vệ sinh nệm tại nhà bị dính vết máu và khôi phục nệm cao su thiên nhiên lại tình trạng ban đầu sạch đẹp như mới.

Trước khi bắt đầu, bạn hãy chuẩn bị các nguyên vật liệu và dụng cụ cần thiết, bao gồm nước lạnh, khăn vải trắng sạch hoặc khăn giấy, xà phòng rửa chén dạng lỏng, hydro peroxide (dung dịch 3%), Baking Soda, muối, giấm trắng, bình xịt, bàn chải mềm hoặc bàn chải đánh răng, và một máy hút bụi.

 

CÁC BƯỚC LOẠI BỎ VẾT MÁU TRÊN NỆM CAO SU THIÊN NHIÊN

Bước 1: Thấm hết máu dư thừa

Nếu vết máu còn tươi, điều đầu tiên bạn cần làm là thấm càng nhiều máu càng tốt bằng vải trắng sạch hoặc khăn giấy. Hãy nhớ không chà vết máu, vì điều này sẽ đẩy máu vào sâu hơn trong nệm cao su thiên nhiên. Chấm nhẹ và ấn mạnh để thấm máu. Thay vải hoặc khăn giấy thường xuyên để tránh vết máu lan rộng cho đến khi không còn máu chảy ra nữa.

Bước 2: Xả xạch bằng nước lạnh

Sau khi loại bỏ vết máu trên nệm, xả xạch vùng bị ố bằng nước lạnh. Tránh dùng nước nóng vì sẽ làm máu thấm sâu vào nệm cao su thiên nhiên. Thoa nước nhẹ nhàng, cẩn thận không làm quá nhiều nước trên đệm.

Bước 3: Thoa xà phòng rửa chén

Trộn một vài giọt nước rửa chén với nước lạnh. Sau đó, nhúng một miếng vải trắng sạch hoặc khăn giấy vào dung dịch và bôi lên vết máu. Nhẹ nhàng thấm vết máu, làm từ ngoài vào trong để vết máu không lan rộng. Xả xạch bằng nước lạnh và thấm khô.

Bước 4: Xử lý bằng Hydrogen Peroxide

Nếu vết máu vẫn còn, bạn thoa nước ô xy già lên khu vực đó, đây là chất tẩy nhẹ có tác dụng tốt để loại bỏ vết máu trên nệm cao su thiên nhiên. Sử dụng một lượng nhỏ và cẩn thận không để thấm đẫm. Thoa nhẹ khu vực dính máu và vết máu sẽ bắt đầu tan dần.

Bước 5: Sử dụng Baking Soda và muối

Nếu vết máu vẫn còn, bạn trộn baking soda và muối với nhau và rắc hỗn hợp lên khu vực có vết máu. Để yên trong khoảng 10-15 phút cho hỗn hợp phát huy tác dụng làm sạch, rồi hút sạch bằng máy hút bụi.

Bước 6: Thoa giấm trắng

Nếu vết máu vẫn còn, bạn hãy xịt giấm trắng lên khu vực bị ảnh hưởng và để yên trong 10-15 phút cho giấm trắng phản ứng làm sạch vết máu. Thấm nó bằng một miếng vải trắng sạch hoặc khăn giấy.

Bước 7: Hút bụi nệm cao su thiên nhiên

Khi loại bỏ vết máu trên nệm cao su thiên nhiên đã sạch hoàn toàn, hãy hút bụi nệm để loại bỏ cặn bẩn. Sử dụng máy hút bụi, hút đều trên bề mặt nệm cao su thiên nhiên. Như vậy, sẽ giúp loại bỏ muối nở, muối hoặc các căn bẩn, dung dịch vệ sinh dư thừa khác còn sót lại.

Mẹo để ngăn ngừa vết máu:

  • Sử dụng tấm bảo vệ đệm: Tấm bảo vệ đệm chống thấm nước có thể bảo vệ đệm của bạn khỏi bị đổ và vết bẩn.
  • Tránh ăn hoặc uống trên giường: Điều này có thể dẫn đến sự cố tràn và vết bẩn trên đệm của bạn.
  • Xử lý vết bẩn kịp thời: Bạn càng đợi lâu để xử lý vết bẩn thì càng khó loại bỏ.
  • Sử dụng nước lạnh: Nước nóng có thể khiến vết máu dính vào vải.

 

Các bước loại bỏ vết máu trên nệm cao su thiên nhiên tại nhà Alo Vệ Sinh
Các bước loại bỏ vết máu trên nệm cao su thiên nhiên tại nhà Alo Vệ Sinh

NGĂN NGỪA VẾT MÁU VÀ BẢO QUẢN NỆM CAO SU THIÊN NHIÊN LUÔN SẠCH SẼ

Bảo vệ nệm cao su thiên nhiên khỏi các chất lỏng và bụi bẩn với tấm chống thấm

Để giữ cho nệm cao su thiên nhiên của bạn luôn sạch sẽ và an toàn hơn để sử dụng, bước đầu tiên là sử dụng một tấm chống thấm để bảo vệ nệm cao su thiên nhiên khỏi các chất lỏng và bụi bẩn. Tấm chống thấm có thể là một tấm vải dày, vinyl hoặc nhựa được đặt giữa nệm cao su thiên nhiên và vỏ bọc. Nếu bạn sử dụng nệm cao su thiên nhiên cho trẻ em hoặc vật nuôi, tấm chống thấm là một phương tiện đơn giản để bảo vệ nệm cao su thiên nhiên khỏi các vết bẩn và khói thuốc lá.

Quay nệm cao su thiên nhiên đều mỗi 3 tháng để tăng độ bền

Thường xuyên quay nệm cao su thiên nhiên mỗi 3 tháng một lần để giữ cho nệm cao su thiên nhiên đều, giảm áp lực trên một vùng cụ thể và giúp cho độ bền của nệm cao su thiên nhiên tốt hơn. Khi bạn đảo nệm cao su thiên nhiên, chú ý đảo từ đầu nệm cao su thiên nhiên sang chân nệm cao su thiên nhiên và từ trên xuống dưới. Việc đảo nệm cao su thiên nhiên định kỳ cũng giúp cho nệm cao su thiên nhiên giữ được hình dáng ban đầu của nó trong thời gian dài sử dụng.

Sử dụng bột baking soda để làm sạch nệm cao su thiên nhiên

Khi vệ sinh nệm cao su thiên nhiên, bạn có thể sử dụng bột baking soda để làm sạch bề mặt của nệm cao su thiên nhiên. Bột baking soda có khả năng hấp thụ mùi hôi và các chất bẩn, giúp cho nệm cao su thiên nhiên của bạn sạch sẽ và thơm mát hơn. Trộn bột baking soda với vài giọt tinh dầu để tạo mùi thơm và rắc lên nệm cao su thiên nhiên. Để bột trong khoảng 30 phút, sau đó hút bụi sạch. Cách này không chỉ giúp loại bỏ mùi khó chịu mà còn giúp giảm các vi khuẩn và vi rút có thể gây bệnh.

Sử dụng giấm trắng để khử mùi hôi của nệm cao su thiên nhiên

Giấm trắng làm sạch hiệu quả và kháng khuẩn. Sử dụng giấm trắng để làm sạch và khử mùi nệm cao su thiên nhiên, bạn hãy trộn 1/4 tách giấm trắng với 3/4 tách nước, xịt lên bề mặt của nệm cao su thiên nhiên và để trong khoảng 30 phút trước khi hút sạch bằng máy hút bụi. Và để khô trong môi trường tự nhiên trước khi sử dụng lại.

 

Tránh vết máu bám trên nệm cao su để nệm luôn sạch sẽ, bền đẹp
Tránh vết máu bám trên nệm cao su để nệm luôn sạch sẽ, bền đẹp

Mời bạn xem thêm:

 

ALO VỆ SINH RẤT VINH HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH!

  • Alo Vệ Sinh: 728/9 Trần Hưng Đạo, Phường 02, Quận 5, TPHCM
  • Hotline: 0981.35.70.35
  • Email: alovesinh@gmail.com
  • Zalo: https://zalo.me/0981357035
  • Facebook: https://fb.com/congtyalovesinh
  • Youtube: https://www.youtube.com/alovesinh

 

Zalo Alo Vệ Sinh
Facebook Alo Vệ Sinh

0981 357 035

Liên hệ Alo Vệ Sinh